DIY ทำมันเอง
คลาสมาสเตอร์, คำแนะนำ, เคล็ดลับที่มีประโยชน์, สูตรอาหาร
» » »เราทำตัวเย็นสำหรับฮาร์ดไดรฟ์
ดีบุกเย็น

ในทางทฤษฎีสาเหตุของความร้อนสูงเกินไปของฮาร์ดไดรฟ์อาจเป็นแหล่งจ่ายไฟคุณภาพต่ำ หรือค่อนข้างจะเป็นการคุยโวหรือแรงดันไฟฟ้าตกบนบัส +12 โวลต์ แม้แต่ค่าเบี่ยงเบนเล็กน้อยจากค่าเล็กน้อยก็สามารถทำให้อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ถูกโหลดที่ไม่จำเป็นได้ หลังจากใช้งานง่าย ๆ กับผู้ทดสอบมันกลับกลายเป็นว่าสิ่งนี้ไม่ได้คุกคามเรา แรงดันไฟฟ้าตกที่โหลดเต็มไม่เกิน 0.3 โวลต์ หลังจากปีนข้ามและยกย่อง บริษัท Nyenschants ทางด้านจิตใจอย่างมืออาชีพฉันปีนเข้าไปในกระเป๋าวิเศษของฉัน สิบนาทีต่อมาตัวทำความเย็นแบบด่วนสำหรับฮาร์ดไดรฟ์ก็พร้อมจากพัดลม GEMBIRD DL - 39 ชิ้นดีบุกบาง ๆ และตัวเชื่อมต่อจากไดรฟ์ซีดีที่ถูกเบิร์น โดยการเปรียบเทียบกับการออกแบบโรงงานที่มีอยู่เดิมพัดลมจะทำให้ฮาร์ดไดรฟ์เย็นลงจากด้านล่าง (หรือสูงกว่า) กระแสลมเนื่องจากฝาครอบดีบุกถูกปล่อยออกมาจากด้านหน้าและด้านหลัง ฉันคิดว่าความคิดเห็นเพิ่มเติมจะฟุ่มเฟือย
เพื่อลดเสียงรบกวนจากคอมพิวเตอร์ฉันเปลี่ยนพัดลมเป็น 5 โวลต์ เป็นผลให้อุณหภูมิของฮาร์ดไดรฟ์ลดลงอย่างเห็นได้ชัดซึ่งจำเป็นต้องมีการพิสูจน์ ฉันมั่นใจว่าการออกแบบที่เรียบง่ายนี้จะสามารถยืดอายุของฮาร์ดไดรฟ์และจะช่วยให้การทำงานของคอมพิวเตอร์มีเสถียรภาพ และเพื่อนของฉันและฉันจะพบเฉพาะในโอกาสที่น่าพอใจ


ที่มา:
ความเห็น (5)
 1. SVL
  #1 SVL แขกผู้เข้าพัก 26 ตุลาคม 2553 เวลา 22:23 น.
  0
  ยินดี วางเครื่องทำความเย็นไว้ด้านบนและไม่น่าอัปลักษณ์เช่นนี้
 2. มังกร
  #2 มังกร แขกผู้เข้าพัก 12 ธันวาคม 2010 10:46 น.
  0
  เขาจะออกไปแล้ว เสียใจ
 3. ไฟแนนเชี่-4400
  #3 ไฟแนนเชี่-4400 แขกผู้เข้าพัก 24 เมษายน 2013 04:03
  0
  แต่มันก็ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่จะวางเครื่องทำความเย็นในที่ปกติและเย็นและถ้ากล่องเก่าแล้วด้วยพลาสติกผูกให้วางในตำแหน่งที่ถูกต้องในมุมด้านขวา ทำได้ดีมาก! ที่ฉันพยายาม แต่ยอมรับคำแนะนำที่ง่ายกว่าดีกว่า
 4. อเล็กเซย์
  #4 อเล็กเซย์ แขกผู้เข้าพัก 17 พฤษภาคม 2013 23:44
  0
  [b] ตัวทำความเย็นของฮาร์ดไดรฟ์จะฆ่าฮาร์ดไดรฟ์ตัวเดียวกัน [/ b] เนื่องจากความแตกต่างของอุณหภูมิอย่างรวดเร็ว จำเป็นต้องใช้ลม (ตัวทำความเย็นที่ด้านหน้าของยูนิตระบบ)
  ค้นหาบนอินเทอร์เน็ต
 5. A. Volk
  #5 A. Volk แขกผู้เข้าพัก 1 ตุลาคม 2018 01:41
  0
  จะเป็นการดีกว่าถ้าซื้อ PSU ที่ดีและไม่ใส่สกรูและส่วนประกอบคอมพิวเตอร์อื่น ๆ ที่มีความเสี่ยง

อ่านยัง

รหัสข้อผิดพลาดสำหรับเครื่องซักผ้า