DIY ทำมันเอง
คลาสมาสเตอร์, คำแนะนำ, เคล็ดลับที่มีประโยชน์, สูตรอาหาร
» » » »หมวกถักสำหรับเด็กแรกเกิด
หมวกสำหรับทารกแรกเกิดง่ายมากที่จะถักง่ายและรวดเร็ว นอกจากนี้ยังน่าสนใจมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งจินตนาการว่าหมวกนี้จะมองไปที่หัวของลูกที่คุณรัก ดังนั้นวันนี้เราจะเรียนรู้วิธีการถักหมวกที่มีเข็มถักสำหรับทารกแรกเกิด เราจะเห็นสองตัวเลือกสำหรับการดำเนินการ หนึ่งคือเรียบง่าย - ใบหน้าเรียบเนียนและยืดหยุ่น ตัวเลือกที่สองจะสอนเราถึงวิธีการทำลวดลายข้าวและลวดลายมุกด้วยเข็มถัก

ถักหมวกสำหรับทารกแรกเกิด


เริ่มจากตัวเลือกที่ง่ายกว่ากัน
เรารวบรวม 46 ลูปและถักด้วยวงยืดหยุ่น 1x1 ประมาณ 8 แถว หลังจากนั้นเราต้องเพิ่มจำนวนลูป 10 ดังนั้นเราจึงสร้างโครเชต์ทุก ๆ 5 ลูป ผลลัพธ์คือ 56 ลูป จะมีเส้นรอบวงศีรษะตามปกติ ภาพถ่ายแสดงให้เห็นว่ามีการใช้สีที่แตกต่างกันในการถัก คุณสามารถผูกหมวกสำหรับโมโนโฟนิคทารกแรกเกิดหากคุณมีหัวข้อที่มีเพียงสีเดียว รูปแบบง่ายมาก นอกจากการเพิ่มสีใหม่แล้วเรายังถักลายเส้นแนวตั้ง 4 ลาย ในการทำเช่นนี้หลังจากวนลูปทั้งหมด 12 ครั้งเราถักน้ำวนสองอัน ปรากฎ "เส้นทาง" ที่แบ่งหมวกออกเป็น "ส่วน" สำหรับแถบของแสงสีฟ้ามี 4 แถวถักที่นี่และสำหรับสีน้ำเงินเข้มสองแถว จากนั้นอีกครั้งเรากลับไปที่สีขาวและอื่น ๆ ดังนั้นจึงจำเป็นต้องผูก 8-10 เซนติเมตร หลังจากนั้นเราจะไปลดจำนวนลูป เราจะทำอย่างไร ในแถวหน้าคุณต้องถักสองด้านหน้าเข้าด้วยกันทำซ้ำการกระทำนี้ทุก 7 ลูป ในแถวที่ผิดคุณจำเป็นต้องถักลูปทั้งหมดกับคนที่ไม่ถูกต้องโดยไม่มีการลด จากนั้นเราจำเป็นต้องถักสองตัวพร้อมกับด้านหน้าหนึ่งทำซ้ำแล้วซ้ำทุก ๆ 6 ห่วงและต่อไปเรื่อย ๆ ในแถวถัดไปทั้งหมดจนกว่าเราจะเริ่มถักสองแบบด้วยกันทุก ๆ สองห่วง (ถึง 5, 4, 3 และ 2 ลูปตามลำดับ) แถวหลังยังคงถักเพียง ลดจำนวนลูปไม่จำเป็น ลูปที่เหลืออยู่ในตอนท้ายจะต้องถ่ายโอนไปยังเข็มด้วยด้ายที่มีสีเดียวกันและถูกทำให้เป็นวงกลม มันจะดีกว่าที่จะทำเช่นนี้หลังจากที่ขอบของหมวกถูกเย็บ

ถักหมวก


ผลที่ได้คือหมวกฤดูหนาวที่น่ารัก การสวมหมวกบาสเก็ตบอลใต้หมวกก่อนจะไปเดินเล่นบนถนน และถ้าคุณถักด้วยไหมพรมและบนเข็มถักที่บางขึ้นคุณสามารถทำได้โดยไม่ต้องสวมหมวกที่บาง

ถักหมวก


รุ่นที่สองของหมวกสำหรับทารกถักนิตติ้งตามรูปแบบเดียวกับรุ่นก่อนหน้า (จำนวนลูป, โครเชต์, แถวและอื่น ๆ ) ที่นี่เราจะจัดการกับรูปแบบในรายละเอียดเพิ่มเติม ลวดลายข้าวเป็นสองด้าน นั่นคือมันดูเหมือนกันทั้งด้านหน้าและจากข้างใน ในการเชื่อมต่อคุณต้องปฏิบัติตามรูปแบบนี้:
ในแถวหน้าเราถักทุกอย่างในลักษณะเดียวกับที่มีความยืดหยุ่น 1x1: ด้านหน้า, หลัง, ใบหน้า, ออก ... ในแถวหลังเรายังถักห่วงทั้งหมดในรูปแบบไม่ใช่การหลงทาง หากมีการวนรอบผิดเราจะทำผิด วงด้านหน้าตามลำดับเราถักด้านหน้า ในแถวหน้าถัดไปคุณจำเป็นต้องเปลี่ยนจังหวะของการถักลูป: เราถักลูปด้านหน้าเป็นน้ำวนและน้ำวนเป็นด้านหน้า ในแถวที่ไม่ถูกต้องเราไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนแปลงอะไร ในความเป็นจริงต้องจำกฎหนึ่งข้อ: แถวย้อนกลับพอดีกับรูปแบบและการเปลี่ยนแปลงของลูปเกิดขึ้นเฉพาะในแถวหน้า นี่คือความแตกต่างหลักจากลวดลายมุกอย่างแม่นยำ

ถักหมวก


และนี่คือความแตกต่างที่ชัดเจนแล้ว สีขาวเกี่ยวข้องกับลวดลายมุกและข้าวแดง

ถักหมวก


ลวดลายมุกพร้อมเข็มถัก (มีสองด้าน) ทำดังนี้:
  • ในแถวหน้าคุณถักด้วยวิธีเดียวกับหมากฝรั่ง 1x1: ด้านหน้า, หลัง, ใบหน้า, ออก ... และต่อไปเรื่อย ๆ
  • ในด้านที่ผิดเราทำตรงกันข้าม นั่นคือ: ด้านผิดด้านหน้าออกไปคน
  • ในแถวหน้าเราสลับลูปอีกครั้ง หากมีด้านผิดในแถวสุดท้ายให้ถักด้วยห่วงหน้า ด้านหน้าตามลำดับถักห่วงผิดและอื่น ๆ

นี่คือหมวกที่น่ารัก เมื่อเธอ การถัก ใช้เวลาหนึ่งวันสำหรับผู้ที่เพิ่งเรียนรู้ที่จะถือเข็มถักในมือของพวกเขาและถักห่วงที่ไม่ถูกต้องและด้านหน้า

ถักหมวกสำหรับทารกแรกเกิด
ความเห็น (0)

อ่านยัง

รหัสข้อผิดพลาดสำหรับเครื่องซักผ้า