DIY ทำมันเอง
คลาสมาสเตอร์, คำแนะนำ, เคล็ดลับที่มีประโยชน์, สูตรอาหาร
ความคิดในการสร้างโรงเลี้ยงไก่นั้นใหม่และมีความเกี่ยวข้องตลอดเวลาในขณะที่คน ๆ หนึ่งจะทานผลิตภัณฑ์จากเนื้อสัตว์ เราทุกคนรู้ว่าก้อนเนื้อในกล่องกระดาษแข็ง แต่กล่องกระดาษแข็งนั้นไม่ใช่สถานที่ที่เหมาะสมสำหรับไก่ด้วยเหตุผลหลายประการ บทความนี้จะอธิบายถึงประสบการณ์ที่ค่อนข้างประสบความสำเร็จในการสร้างโรงเรือนไก่ขนาด 250 หัวด้วยไม้และตาข่ายลวดเชื่อม

ก่อนอื่นเรามีรายการเครื่องมือและวัสดุสิ้นเปลืองที่จำเป็นทั้งหมด:
1. กระดาน 10 * 2.5 ซม.
2. รางเลื่อน 3 * 2.5 ซม.
3. รัด (สกรูตัวเองแตะความยาวต่างๆ)
4. ตารางถูกเชื่อมและแยกย่อยด้วยเซลล์ตั้งแต่ 0.5 * 0.5 ถึง 1 * 1 ซม.
5. เครื่องมือ (เลื่อยวงเดือน, จิ๊กซอว์หรือเลื่อย, เจาะ, ไขควงเพื่อความสะดวก, ค้อน, เครื่องเย็บ, การใช้เครื่องมือเพิ่มเติมเป็นไปได้)

กรอบสามารถทำจากไม้และจากท่อสี่เหลี่ยมโลหะ โลหะมีความทนทานและถูกสุขอนามัยมากขึ้น

กรอบ


เริ่มจากด้านล่างนี่คือผ้าตาข่ายสี่อันที่เหมือนกันบนเฟรมที่เป็นของแข็ง แต่ละห้องจะเป็นพื้นหรือเพดานสำหรับ "เด็ก ๆ " ซึ่งมี 2 ชั้น ขนาด 195 * 260 ซม. สามารถเปลี่ยนความยาวได้ แต่ไม่แนะนำให้ใช้ความกว้างที่มีขนาดใหญ่กว่าที่ระบุ

กรอบ


ในกรณีนี้รอยตาข่ายจะถูกยึดด้วยเครื่องเย็บกระดาษที่มีการผกผันที่ปลายด้วยขอบและตรงกลาง มันสำคัญมากที่จะทำให้การยืดมีประสิทธิภาพและทนทานที่สุดเท่าที่จะทำได้ ตัวเลือกที่เชื่อถือได้มากขึ้นจากการลดลงจะเป็นตารางสลาย มันจะช่วยเพิ่มความแข็งแกร่ง

กรอบ


เพื่อความไม่ประมาทเราจะรักษาข้อต่อตรงกลางด้วยวัสดุป้องกันเพื่อไม่ให้ทำร้ายอุ้งเท้าของไก่เช่นมีเสื่อน้ำมัน

กรอบ


เราสร้างช่องสำหรับชั้นวางในตารางในสถานที่เดียวกันและวางผ้าทั้งสี่โดยมีตารางขึ้นบนพื้นที่เตรียมไว้ มันคุ้มค่าที่จะดูแลกำแพงเพื่อที่จะไม่มีร่าง

กรอบ


เราใส่ชั้นวางเข้าไปในพื้นในช่องที่เตรียมไว้และติดเข้ากับเพดานอย่างเคร่งครัดในแนวตั้งในระดับ

เรารวบรวมไก่


ขั้นตอนต่อไปจะแก้ไขเพดานและพื้น ความกว้างโดยรวมของชั้นหนึ่งคือ 58 ซม. มีอย่างน้อย 22 ซม. ระหว่างเทียร์อย่างไรก็ตามถ้าคุณใช้แท่นวางเพื่อเก็บรวบรวมแคร่ซึ่งจะช่วยให้การกำจัดขยะลดลงอย่างไม่ต้องสงสัย

เรารวบรวมไก่


ระยะห่างระหว่างพื้นของชั้นล่างและชั้นศูนย์คือ 52 ซม.

เรารวบรวมไก่


เราเย็บชิดกัน บอร์ดสองด้านล่างขนาด 10 ซม. มี transoms ชั้นบนที่บานพับ

เรารวบรวมไก่


บ้านไก่ของเราพร้อมแล้ว มันคงเป็นเพียงการทำสายไฟสำหรับหลอด 3 - 5 สำหรับแต่ละระดับ

เรารวบรวมไก่


เราวางหนังสือพิมพ์ผ้าใบหรือฟิล์มพลาสติกไว้บนเพดานของชั้นล่างและชั้นล่างเพื่อความสะดวกในการรวบรวมเศษซากพืช

เรารวบรวมไก่


สำหรับชีวิตที่สะดวกสบายสำหรับหูเหลืองคุณสามารถสร้างเครื่องแลกเปลี่ยนความร้อนโดยการฟันดาบ 60 ซม. ในด้านหนึ่งโดยใช้กล่องแยก

เรารวบรวมไก่


การปฏิบัติได้แสดงให้เห็นว่าอุณหภูมิในเครื่องแลกเปลี่ยนความร้อนนั้นสูงขึ้นเพียงสององศาเท่านั้นนั่นคือ หากไม่มีแบบร่างในห้องคุณสามารถทำได้โดยไม่ต้องใช้มัน

บ้านไก่ DIY


การออกแบบหากต้องการสามารถถอดประกอบและติดตั้งในที่อื่นได้

บ้านไก่ DIY


ฝาด้านหน้าภายในชั้น

บ้านไก่ DIY


มุมมองด้านข้างเครื่องแลกเปลี่ยนความร้อน

บ้านไก่ DIY


อย่าลืมเรื่องความปลอดภัยเมื่อทำการเดินสายสำหรับหลอดไฟ ตลับหมึกจะต้องไม่สัมผัสกับวัสดุที่ติดไฟได้และอยู่ในระยะห่าง 10 ซม.

บ้านไก่ DIY


ไก่บ้านแต่ละชั้นสามารถรับน้ำหนักไก่สดได้สูงถึง 100 กิโลกรัม

บ้านไก่ DIY


ไก่จะดีใจ!
ความเห็น (1)
  1. ผู้มีชัย
    #1 ผู้มีชัย แขกผู้เข้าพัก 19 กรกฎาคม 2558 23:24
    1
    ประการแรกตารางปูนปั้นไม่ใช่ตัวเลือกนั้น มันบางเกินไปและตัดเข้าไปในอุ้งเท้าของไก่ที่โตแล้วและถ้าพวกมันเป็นไก่เนื้อ ประการที่สองการออกแบบสำหรับการฆ่าเชื้อไม่สามารถล้างหรือเผาอย่างถูกต้องและชั้นวางอยู่ตรงกลาง IMHO เป็นสิ่งพิเศษ คุณต้องทำเหล็กสิ่งนี้จะช่วยให้คุณเผาไหม้ด้วยเครื่องพ่นหรือเตาแก๊สและล้างและหลีกเลี่ยงการติดตั้งชั้นวางเพิ่มเติม ประการที่สามพาเลทสำหรับการรวบรวมขยะเป็นสิ่งที่จำเป็นและไม่ได้กล่าวถึง นี่คือสิ่งที่ฉันพูดจากประสบการณ์ส่วนตัว ใครก็ตามที่เริ่มเลี้ยงไก่เป็นครั้งแรกเขาสามารถทำได้โดยไม่ต้องพาเลท แต่สำหรับฤดูกาลที่สองฉันรู้สึกเหนื่อยกับการพายและฉันก็ทำกรงอื่น ๆ N-nah ผู้ให้อาหารอยู่ที่ไหน นักดื่มอยู่ที่ไหน แต่ละประตูมีกี่ประตู ทำไมพื้นถึงต่ำมาก ทำไมระยะห่างระหว่างพื้นถึงเพดานถึงมากนัก หากเรากำลังพูดถึงความปลอดภัยแล้วทำไมจึงมี 220 โวลต์ในโครงสร้างไม้? คุณสามารถอุ่นมันด้วยเครื่องทำความร้อนอินฟราเรดแม้ในฤดูหนาวถ้าโรงไม่เต็มรูและผนังไม่บาง และสว่างขึ้นด้วย LED strip ดังนั้นก่อนที่จะเสนอการออกแบบสำหรับการทำซ้ำพวกเขาจะต้องมีความคิดที่ดี ... ถ้าไม่ใช่ด้วยตัวเองแล้วอย่างน้อยก็ในฟอรัมหรือเพียงแค่อ่านว่าผู้คนทำมันอย่างไร ขอให้โชคดีกับทุกคนและเครื่องมือค้นหาที่จะช่วย!

อ่านยัง

รหัสข้อผิดพลาดสำหรับเครื่องซักผ้า