DIY ทำมันเอง
คลาสมาสเตอร์, คำแนะนำ, เคล็ดลับที่มีประโยชน์, สูตรอาหาร
ประวัติของผ้าพันคอมีอายุมากกว่าสองพันปี เป็นครั้งแรกที่มีผ้าพันคอปรากฎในประเทศจีนโบราณเพื่อการปฏิบัติ - เพื่อปกป้องตนเองจากความหนาวเย็นและลม มันทำจากผ้าขนสัตว์ผ้าไหมและลูกไม้และวัสดุอื่น ๆ วันนี้มันยังเป็นส่วนหนึ่งของตู้เสื้อผ้าในความหนาวเย็นและอุปกรณ์เสริมในสภาพอากาศที่อบอุ่นและแม้กระทั่งเป็นเครื่องประดับ ทุกคนสวมใส่ผ้าพันคอ: ตั้งแต่เด็กเล็กไปจนถึงผู้สูงอายุนักออกแบบสไตลิสต์และคนธรรมดาจำนวนมากพยายามที่จะสวมใส่ตู้เสื้อผ้าที่ยอดเยี่ยมในแบบดั้งเดิม ผู้หญิงทุกคนใฝ่ฝันถึงสิ่งดั้งเดิมที่เข้ากับสไตล์ เพื่อทำสิ่งของหรือตัวอย่างเช่นต่างหูกระโปรงเสื้อโค้ทซึ่งเป็นเอกลักษณ์ในตู้เสื้อผ้าของเธอ มีโอกาสเช่นนี้ - ที่จะทำด้วยมือของคุณเองในราคาที่ถูกที่สุด ฉันขอแนะนำให้คุณสร้างจากเธรดและชิฟฟอนโดยใช้เทคนิค Crazy-vul (เช่นเธรดบ้า) ความผิดปกติและความได้เปรียบของผ้าพันคอดังกล่าวนั้นเป็นความคิดริเริ่มความง่ายในการดำเนินการและต้นทุนที่ต่ำ ไม่มีใครจะมีผ้าพันคอแบบนี้ และแม้ว่าบางคนทำสิ่งที่คล้ายกันมันก็จะยังคงปรากฏในแบบของตัวเองในวิธีที่แตกต่าง
เริ่มกันเลย!

เราจะต้อง:
ผ้าชีฟองแต่ละสี 30 ซม. (สีชมพู, ขาวและเทา)
หัวข้อการเย็บผ้า (สีขาว, สีเทาสีชมพู, เฉดสีของสีเทาและสีชมพู),
- ผ้าขนหนูกระดาษ
- ด้ายสีเงิน lurex
- จักรเย็บผ้า
- เข็มบาร์
-Scissors,
เข็มควัก
-bulavki,
Portnovsky ดินสอสี

เราต้องการ


ความคืบหน้าการทำงาน
1. คลายผ้าขนหนูกระดาษตามความยาวของผ้าพันคอที่ต้องการ หากมีความกว้างไม่เพียงพอให้คลายความยาวเท่าเดิมและยึดขอบด้วยเข็ม นี่คือพื้นฐาน คุณสามารถใช้ผ้าไม่ทอถ้าคุณไม่ต้องการผ้าขนหนูกระดาษ แต่ผ้าไม่ทอมีราคาแพงกว่าหลายเท่าและละลายในน้ำได้แย่กว่านั้นยิ่งหายากเพราะคุณต้องใช้ผ้าที่ไม่ละลายน้ำชนิดพิเศษ กล่าวคือเนื่องจากความสามารถในการละลายน้ำและงบประมาณที่ดีฉันจึงเลือกและแนะนำให้คุณ

โค้ง


2. บนชีฟองเราวาดหยดน้ำในรูปแบบของขนนกยูง 8-10 ซม. ยาวชิ้นส่วนเหล่านี้จะถูกตัดออก ประมาณ 30-25 ชิ้นควรจะออกมาแต่ละสี 30 ซม. โดยรวมแล้วประมาณ 90 หยดจะทำงานได้

วาดหยดน้ำ


3. เราตรึงหยดน้ำที่มีเข็มไว้ทั่วบริเวณของผ้าพันคอที่ต้องการหรือสอดด้ายลงบนฐาน ฉันกำลังวางแผนผ้าเช็ดตัว นี่คือสิ่งที่สะดวก ฉันต้องบอกว่าหยดต้องกระจายอย่างสม่ำเสมอทั่วพื้นผิวทั้งหมดและตรวจสอบให้แน่ใจว่าไม่มีสีใดสีหนึ่งใกล้เคียงหรือว่าไม่มีหยดใดที่แน่นและของเหลวอื่น

หยดเข็มด้วยเข็ม


4. บนจักรเย็บผ้าเราเย็บแผลจากหยดหนึ่งไปยังอีกทั่วผ้าพันคอแรกในสีเดียว - สีชมพู งานนี้ใช้เวลานาน แต่ผลลัพธ์ก็คุ้มค่า โดยสายเครื่องให้แน่ใจว่าได้เข้าไปในหยดดังที่แสดงในภาพมิฉะนั้นผลิตภัณฑ์ทั้งหมดจะแตกเป็นชิ้น ๆ หลังจากล้างเพราะหยดจะไม่ถูกเย็บเข้าด้วยกันจากนั้นในสีอื่น ๆ - สีเทา, สีชมพูและสีขาว

เราเย็บจักรเย็บผ้า

เราเย็บจักรเย็บผ้า


ดังนั้นทั่วทั้งผ้าพันคอ
5. คุณสามารถเย็บ "เส้นเลือดดำ" ของหยดน้ำด้วย Lurex หรือเพียงแค่คลุมบริเวณผ้าพันคอ

เราเย็บจักรเย็บผ้า


6. แช่ในน้ำอุ่นโดยไม่ใช้ผงแป้งแล้วค่อย ๆ ซักเพื่อละลายกระดาษ นำกระดาษออกจากผ้าพันคอ

แช่ในน้ำอุ่น


7. จากนั้นให้แห้งและรีดด้วยเหล็ก

แห้งและเหล็ก


8. เราดู - ไม่มีกระดาษเหลือเพียง "ใยแมงมุม" เท่านั้น
9. เพื่อที่จะทำให้ผ้าพันคอดูเรียบร้อยเราจะถักขอบ แต่คุณสามารถปิดมันได้อย่างเรียบร้อย ฉันผูกผ้าพันคอด้วยด้ายซึ่งฉันใช้เย็บช่องว่างระหว่างหยด ฉันเชื่อมต่อหลายสีในเธรดเดียวและผูกลูปอากาศปกติรอบ ๆ ขอบก่อน จับขอบของผ้าพันคอ ดังนั้นมันจึงเป็นเพียงขอบที่เรียบร้อย ต่อไปฉันถักผ้าพันคอเพื่อความงามด้วยเสาพร้อมโครเชต์ มันยอดเยี่ยมมาก!

ไม่มีกระดาษ


เป็นผลให้ผ้าพันคอดังกล่าวได้รับ

ความอ่อนโยนของผ้าพันคอในเทคนิค Crazywood


ตัวเลือกเพิ่มเติมสำหรับการสวมใส่และสาธิตผลิตภัณฑ์

ความอ่อนโยนของผ้าพันคอในเทคนิค Crazywood


ฉันต้องการจะบอกว่าจากสภาพแวดล้อมของฉันคนไม่เข้าใจว่าฉันทำผ้าพันคอนี้ ฉันต้องอธิบายให้ทุกคนฟัง หลายคนต้องการสีเดียวกัน แต่ต่างกันทันที

ความอ่อนโยนของผ้าพันคอในเทคนิค Crazywood

ความอ่อนโยนของผ้าพันคอในเทคนิค Crazywood


ความสำเร็จที่สร้างสรรค์!
ผู้เขียน - Bodrova Elizaveta Sergeevna
ความเห็น (1)
  1. วิกตอเรีย
    #1 วิกตอเรีย แขกผู้เข้าพัก 14 สิงหาคม 2558 23:16
    4
    สวัสดีตอนบ่าย คุณน่าสนใจแค่ไหน! และฉันก็อยากจะขว้างด้าย โปรดบอกฉันว่าผ้าขนหนูกระดาษมีลักษณะเหมือนผ้าเช็ดปากที่หนาแน่นเท่านั้นหรือไม่ หรืออื่น ๆ และพวกเขาตกลงมาผ้าไหม? เมื่อฉันพยายามแฟลชชิ้นเล็ก ๆ บนผ้าเช็ดปาก ดังนั้นฉันจึงไม่สามารถดึงกระดาษออกจากตะเข็บได้อย่างสมบูรณ์ บางทีฉันอาจล้างหยาบคาย? โปรดบอกฉันว่ามีชิปชนิดใดเมื่อซักผ้าถ้าคุณเย็บด้วยผ้าขนหนูกระดาษ ฉันไม่ต้องการซื้อน้ำที่ไม่ละลายน้ำราคาแพง และฉันชอบเทคนิคของคุณฉันจะลองอย่างแน่นอน

อ่านยัง

รหัสข้อผิดพลาดสำหรับเครื่องซักผ้า