DIY ทำมันเอง
คลาสมาสเตอร์, คำแนะนำ, เคล็ดลับที่มีประโยชน์, สูตรอาหาร
» » »การพัฒนาเกมและกิจกรรมกับเด็กอายุ 2-3 ปี
เมื่ออายุ 2 ถึง 3 ปีเด็กจะเริ่มรู้จักโลกรอบตัวเขา มันสำคัญมากสำหรับเขาว่าเกิดอะไรขึ้นรอบ ๆ เด็กจะคัดลอกและทำซ้ำการกระทำหรือคำพูดของผู้ปกครองเล่นของเล่นและมักจะใช้วัตถุของโลกผู้ใหญ่ ดังนั้นในยุคนี้คุณจำเป็นต้องช่วยลูกในการสร้างโลกภายในและสอนลูกให้จัดการกับสิ่งต่าง ๆ อย่างเหมาะสมและยังช่วยพ่อแม่ แน่นอนวัสดุที่ดีที่สุดสำหรับการเรียนรู้คือของเล่น แต่ตัวเขาเองอาจไม่สามารถรับมือได้ดังนั้นเขาจึงต้องการผู้ช่วยที่เชื่อถือได้ในการเล่นเกมเหล่านี้คือผู้ปกครองและพี่ชายและน้องสาว

เกมอะไรที่แนะนำให้เล่นกับเด็กอายุ 2-3 ปี
สำหรับการพัฒนาที่สอดคล้องกันของกระบวนการทางปัญญาทั้งหมดในเด็กรวมถึงทักษะจำเป็นต้องจัดหาเกมและของเล่นหลากหลายประเภทให้กับเขา ตรรกะความจำการคิดทักษะการเคลื่อนไหวของนิ้วรวมถึงความรู้เกี่ยวกับสีรูปร่างและรูปร่าง - นี่คือทั้งหมดที่จำเป็นเพื่อช่วยให้เด็กเรียนรู้และพัฒนา

เกมระบายสีน้ำและดอกไม้
ทำไมการระบายสีน้ำ พวกเขาจะช่วยขยายขอบเขตของเด็กแนะนำให้รู้จักกับสีหลักและพวกเขายังสะดวกมากและเป็นสีที่เหมาะสมที่สุดสำหรับยุคนี้ การระบายสีสามารถพบได้ในทุกหัวข้อ สัตว์พืชผลไม้ผักสิ่งของในครัวเรือนใด ๆ

เกมเกี่ยวกับรูปร่างและขนาด
เกมดังกล่าวจะแนะนำให้เด็กรู้จักกับรูปทรงเรขาคณิตพื้นฐาน มันจะสอนให้แยกแยะวัตถุตามขนาด และยังช่วยในการรวบรวมความรู้เกี่ยวกับสีเนื่องจากตามกฎแล้วตัวเลขทั้งหมดทำจากสีที่แตกต่างกัน

เกมสำหรับการพัฒนาความคิดเชิงตรรกะ
สิ่งสำคัญที่นี่คือการเลือกเกมตามอายุ ตัวอย่างของเกม: ปริศนาค้นหาคู่หาเงาของบุคคลที่มีชีวิตอยู่ที่ไหนที่ซึ่งเด็ก ๆ อยู่

เกมพัฒนาคำพูด
คุณสามารถใช้การ์ดด้วยตัวอักษรและคำพูด รูปภาพที่มีรูปภาพของวัตถุสัตว์การกระทำ คุณต้องขอให้เด็กตั้งชื่อรายการและอธิบายและบอกในรายละเอียดสิ่งที่แสดงในภาพ เรียนรู้บทกวีเล็ก ๆ น้อย ๆ หรือเพลงกล่อมเด็ก หนังสือสำหรับเด็กอายุ: "มนุษย์ขนมปังขิง", "หัวผักกาด" - เหล่านี้เป็นนิทานที่เด็กอายุ 3 ขวบควรบอกด้วยหัวใจ

เกมที่มีตัวเลข
เด็กในวัยนี้ควรรู้ตัวเลขที่หนึ่งและสอง แต่ถ้าวัสดุนั้นย่อยง่าย มีความจำเป็นที่จะต้องสอนให้ลูกน้อยแยกแยะว่ามีวัตถุอยู่กี่ตัว ขอให้เลื่อนออกไปในปริมาณที่เหมาะสมเช่นก้อน ในการทำเช่นนี้คุณจะต้องวางสองกล่องไว้ข้างหน้าซึ่งทำให้หยิบสิ่งของได้ง่าย

เกมที่แนะนำโลก
เกมดังกล่าวเป็น "บ้านของใคร", "ใครทำเสียง", "ที่ไหน, แม่" เสียงสามารถพบได้บนอินเทอร์เน็ต และเกมที่คุณต้องเลือกและศึกษาภาพที่ซื้อดีที่สุดในร้านเพื่อไม่ให้เสียสายตา

เกมกับรายการ
มันอาจเป็นวัตถุที่ไม่ใหญ่เกินไปก็ได้ งานของเด็กจะเรียงลำดับตามเกณฑ์ทั่วไป ตัวอย่างเช่นสีหรือรูปร่าง หรือรายการใดที่ฟุ่มเฟือย
เกมเหล่านี้หลายเกมสามารถรวมกันเป็นหนึ่งซับซ้อน นอกจากว่าเด็กจะเข้าใจพวกเขาเป็นรายบุคคลแล้ว มันสำคัญมากที่จะต้องจำไว้ว่าคุณต้องสอนลูกให้มาก

สิ่งที่ควรทำสำหรับเด็กอายุตั้งแต่ 2 ถึง 3 ปี
ในการประเมินว่าเด็กพัฒนาได้ดีแค่ไหนคุณต้องรู้ว่าเขาควรทำอะไรเมื่ออายุ 2-3 ปี:
•ตอบสนองคำขอที่ซับซ้อนซึ่งประกอบด้วย 2-3 การกระทำ ตัวอย่างเช่น: ไปที่ตู้เสื้อผ้าเปิดประตูหยิบเสื้อและปิดประตู
•สามารถพูดวลีง่ายๆและเข้าใจผู้ปกครอง
•แนะนำให้สามารถถอดเสื้อผ้าและแต่งตัวด้วยตัวเองได้ ง่ายต่อการสอนโดยการแสดงหลายครั้ง
•เดินหม้อด้วยตัวเองและล้างมือให้สะอาด
•ตัดกระดาษด้วยกรรไกร สิ่งนี้ไม่เป็นอันตราย
•สร้างอาคารอย่างง่ายจากลูกบาศก์หรือคอนสตรัคเตอร์;
•รวบรวมปิรามิดจาก 8 ส่วน;
•ประกอบลูกบาศก์ตรรกะโดยเลือกชิ้นส่วนที่ถูกต้องสำหรับหลุม

สิ่งสำคัญคือไม่ต้องรีบเร่งเด็ก หากเขาไม่เข้าใจสิ่งที่คุณต้องการจากเขาให้ทำภารกิจง่ายขึ้น แล้วเพิ่มรายการอื่น อย่าลืมว่าเป็นเรื่องใหม่สำหรับเด็ก
ช่วยลูกน้อยในทุกสิ่งและต้องอดทนเพราะเขาไม่มีทุกสิ่งและไม่สามารถประสบความสำเร็จได้ในครั้งแรก

เกมการศึกษาและกิจกรรมกับเด็ก

เกมการศึกษาและกิจกรรมกับเด็ก

เกมการศึกษาและกิจกรรมกับเด็ก

เกมการศึกษาและกิจกรรมกับเด็ก

เกมการศึกษาและกิจกรรมกับเด็ก

เกมการศึกษาและกิจกรรมกับเด็ก

เกมการศึกษาและกิจกรรมกับเด็ก
ความเห็น (0)

อ่านยัง

รหัสข้อผิดพลาดสำหรับเครื่องซักผ้า