DIY ทำมันเอง
ชั้นเรียนปริญญาโทคำแนะนำเคล็ดลับที่มีประโยชน์สูตรอาหาร
» » »จะเรียนรู้วิธีประหยัดไฟฟ้าได้อย่างไร
พวกเราไม่มีใครพร้อมที่จะปฏิเสธอารยธรรมที่ดีดังเช่นไฟฟ้า ยิ่งไปกว่านั้นคุณจะไม่สามารถดูทีวีหรือ "แฮงค์" ในคอมพิวเตอร์ได้และคุณก็ไม่สามารถทำอะไรได้โดยไม่เปิดไฟ คอมพิวเตอร์และทีวีเครื่องชาร์จโทรศัพท์มือถือและเตาอบไมโครเวฟโคมไฟขนาดเล็กและใหญ่เครื่องดูดฝุ่นและตู้เย็นเตารีดและเครื่องซักผ้า - เครื่องใช้ในครัวเรือนเหล่านี้กลายเป็นส่วนสำคัญของชีวิตของทุกคน แต่อัตราค่าไฟฟ้าเพิ่มขึ้นเกือบทุกเดือนและจำนวนเงินค่าสาธารณูปโภคเพิ่มขึ้นอย่างก้าวกระโดด

วิธีการเรียนรู้วิธีการประหยัดไฟฟ้า


สิ่งที่สามารถทำได้เพื่อลดปริมาณการใช้ไฟฟ้าและจ่ายน้อยลง?
ก่อนอื่นทุกคนควรเรียนรู้ที่จะประหยัดพลังงานด้วยการใช้เครื่องใช้ในบ้านอย่างมีเหตุผลในบ้าน อย่างไร? ใช่ง่ายมาก!
ดังนั้นเราจึงเสนอให้คุณทราบถึงมาตรการง่ายๆ แต่มีประสิทธิภาพมากที่จะช่วยให้คุณเรียนรู้วิธีการประหยัดพลังงาน:
เหล็ก อย่าแห้งและไม่ต้องรอจนกว่าผ้าจะแห้งสนิทเริ่มรีดให้ชื้นเล็กน้อย ยิ่งเครื่องซักผ้ายิ่งมีกระแสไฟฟ้ามากขึ้น (และเวลา) ก็จะยิ่งมากขึ้นเท่านั้น และก่อนที่คุณจะเริ่ม“ พูดคุย” ด้วยเตารีดก่อนอื่นให้แยกประเภทผ้าตามประเภทของผ้าและเริ่มรีดด้วยสิ่งที่ไม่ต้องใช้ความร้อนสูง
เครื่องดูดฝุ่น หลังการใช้อุปกรณ์แต่ละครั้งอย่าขี้เกียจทำความสะอาดถังเก็บฝุ่นทันทีไม่ว่าจะเป็นถุงหรือถังขยะ เครื่องดูดฝุ่นที่มีตัวเก็บรวบรวมฝุ่นที่เต็มไปครึ่งหนึ่งทำงานได้ช้ากว่าใช้พลังงานไฟฟ้าอย่างน้อย 40%
กาต้มน้ำไฟฟ้า หากมีเตาแก๊สในบ้านก่อนอื่นให้ลองใช้กาต้มน้ำไฟฟ้าน้อยกว่า ปล่อยให้น้ำต้มอีกเล็กน้อยบนเตา แต่คุณจะมีโอกาสประหยัดพลังงานไฟฟ้า อย่าเติมน้ำในกาต้มน้ำเกินที่คุณต้องการ - ในการต้มกาน้ำชาที่เต็มไปด้วยน้ำต้องใช้พลังงานมากขึ้น หากเป็นไปได้ให้ใช้ความร้อนเพื่อทำให้น้ำร้อนจากนั้นคุณจะไม่ต้องต้มกาต้มน้ำอีกครั้ง หมั่นลงกาต้มน้ำเป็นประจำเพราะจะทำให้กระบวนการในการต้มน้ำช้าลง
ตู้เย็น ตั้งค่าคุณลักษณะที่ขาดไม่ได้นี้ในมุมที่มืดที่สุดของห้อง ยิ่งตู้เย็นอยู่ใกล้กับเครื่องทำความร้อน (แบตเตอรี่เครื่องทำความร้อน) และเครื่องทำความร้อน (เตา) รวมถึงแสงอาทิตย์ก็จะยิ่งใช้พลังงานไฟฟ้ามากขึ้นเท่านั้น นอกจากนี้เพื่อลดการใช้พลังงานเมื่อใช้ตู้เย็นให้ลองสังเกตจุดต่างๆเพิ่มเติม:
•ไม่อนุญาตให้มีการก่อตัวของชั้นน้ำแข็งหนาในช่องแช่แข็งละลายน้ำแข็งอย่างสม่ำเสมอและเช็ดตู้เย็นให้แห้ง;
•กอนวางอาหารลงในนั้นใหเย็นลงที่อุณหภูมิหองอยาวางหม้อไฟหรือกระทะ
•ปิดประตูตู้เย็นให้แน่นและอย่าเปิดไว้เป็นเวลานาน
•ตรวจสอบให้แน่ใจว่าขอบยางประตูติดตั้งเข้ากับตู้เย็นอย่างแน่นหนาหลีกเลี่ยงการก่อตัวของช่องว่างแม้แต่น้อยที่สุด;
•เมื่อติดตั้งตู้เย็นให้เว้นช่องว่างระหว่างหม้อน้ำกับผนังเพื่อให้เครื่องเย็นลงในเวลาที่เหมาะสม
โทรทัศน์ หากคุณมีโทรทัศน์แบบโบราณ (kinescope) ในบ้านให้ลองเปลี่ยนเป็นอุปกรณ์ LCD ทีวีสมัยใหม่กินพลังงานอย่างน้อยครึ่งหนึ่งของรุ่นก่อน
อุปกรณ์ให้แสงสว่างแทนที่จะใช้โคมไฟระย้าและโคมไฟเพดานให้ลอง "แนะนำ" แหล่งกำเนิดแสงโคมไฟเดี่ยวขนาดเล็กหลายแห่ง (sconces, โคมไฟตั้งพื้น, โคมไฟตั้งโต๊ะ) ในบ้านของคุณ โคมไฟดังกล่าวใช้พลังงานน้อยกว่าโคมระย้าซึ่งมีหลอดไฟสามหรือห้าดวงพร้อมกัน
หลอดไฟ หลอดไฟ Illich ที่มีชื่อเสียงใช้พลังงานมากกว่าการประหยัดพลังงานหรือหลอด LED ที่ทันสมัย เปลี่ยนหลอดไฟอย่างน้อยในสถานที่ที่ใช้บ่อย (ห้องเด็กห้องครัวที่ทำงานหรือพื้นที่ศึกษา) ในห้องอาบน้ำและห้องสุขารวมถึงในห้องโถงที่มีแสงสว่างในช่วงเวลาสั้น ๆ คุณสามารถทิ้งหลอดไฟแบบเก่า ๆ ไว้ได้ แน่นอนว่าค่าใช้จ่ายของหลอดประหยัดไฟนั้นสูงขึ้นเล็กน้อย แต่อายุการใช้งานก็นานกว่ามาก

วิธีการเรียนรู้วิธีการประหยัดไฟฟ้า


เครื่องซักผ้า หากคุณยังคงสงสัยว่าจะซื้อเครื่องซักผ้ารุ่นใดให้เลือกรุ่น Class A ที่ทันสมัยนี่คือรุ่นดังกล่าวตามผู้เชี่ยวชาญระบุว่าใช้พลังงาน 2/3 น้อยกว่าเครื่องอื่น หากคุณซื้อเครื่องซักผ้ามาแล้วให้ใช้อย่างมีเหตุผลโดยเรียนรู้ประเด็นต่อไปนี้:
•เริ่มต้นการซักเฉพาะเมื่อดรัมของเครื่องเต็ม (ดีกว่าที่จะขับเครื่องที่สมบูรณ์หนึ่งครั้งด้วยดรัมที่ว่างเปล่าครึ่งหนึ่ง)
•พลังงานส่วนใหญ่ที่ใช้ในการซักผ้าใช้ในการทำน้ำร้อนดังนั้นพยายามล้างที่อุณหภูมิไม่เกิน 60 องศาเซลเซียสซึ่งจะช่วยลดการใช้พลังงานลงเกือบครึ่ง
•เมื่อทำได้ให้ยกเว้นการล้างล่วงหน้าซึ่งจะเพิ่มการใช้พลังงานอย่างน้อย 15% เมื่อเลือกโหมด
เตาไฟฟ้า เมื่อใช้งานเตาไฟฟ้าตรวจสอบให้แน่ใจว่าหัวเผาไม่บิดเบี้ยวและด้านล่างของเครื่องครัวที่ใช้จะแนบชิดกับพื้นผิว ความไม่ตรงกันของขนาดของก้นหม้อกับเส้นผ่านศูนย์กลางของหัวเตายังทำให้สิ้นเปลืองพลังงานมากเกินไป นอกจากนี้ให้ลองเปิดเตาก่อนเริ่มทำอาหารและปิดก่อนหน้านี้เล็กน้อยจนกว่าอาหารจะพร้อมอย่างสมบูรณ์เพราะเมื่อเตาเย็นตัวลงมันก็จะร้อนสิ่งที่อยู่ในนั้น
และคำแนะนำทั่วไปอีกสองสามข้อเพื่อช่วยให้คุณลดปริมาณการใช้พลังงาน:
•ลองตกแต่งบ้านของคุณด้วยสีสดใส (ผ้าม่าน, วอลเปเปอร์, เฟอร์นิเจอร์) - สิ่งนี้จะช่วยให้สามารถใช้แสงธรรมชาติได้อย่างเต็มที่
•อย่าขี้เกียจที่จะล้างหน้าต่างบ่อย ๆ เพราะมันมีฝุ่นและสิ่งสกปรกสะสมอยู่จำนวนมากซึ่งทำให้ไม่สามารถเข้ามาในห้องได้
•เมื่อออกจากห้องเป็นเวลาสองสามนาทีให้ปิดไฟและอย่าเปิดโทรทัศน์ทิ้งไว้นานโดยไม่จำเป็น
•อย่าประหยัดเงินในการซื้อเครื่องใช้ในครัวเรือนระดับประหยัดพลังงานสูง
•อย่าเปิดโคมไฟหลายตัวที่คุณสามารถหาได้ด้วยหลอดเดียว
•อย่าทิ้งเครื่องใช้ไฟฟ้า (เตาอบไมโครเวฟ, โทรทัศน์, ศูนย์ดนตรี, คอมพิวเตอร์) ไว้เป็นเวลานานในโหมดสแตนด์บาย - พวกเขายังใช้พลังงาน
•ตัดการเชื่อมต่อเครื่องชาร์จทุกชนิดจ่ายไฟโทรศัพท์แล็ปท็อปกล้องจากอุปกรณ์และจากเครือข่ายทันทีหลังจากเสร็จสิ้นกระบวนการชาร์จเนื่องจากยังคงใช้ไฟฟ้าต่อไป

วิธีการเรียนรู้วิธีการประหยัดไฟฟ้า


บางทีนี่อาจเป็นประเด็นหลักที่คุณควรให้ความสำคัญกับทุกคนที่ไม่ต้องการจ่ายเงินมากเกินไปเพราะความประมาท ด้วยการใช้อย่างมีเหตุผลของเครื่องใช้ในครัวเรือนทั้งหมดเมื่อคุณดูค่าไฟฟ้าครั้งต่อไปคุณจะสังเกตเห็นว่าค่าใช้จ่ายของคุณลดลงเท่าใด
ประหยัด!
ความเห็น (0)

อ่านยัง

รหัสข้อผิดพลาดสำหรับเครื่องซักผ้า