DIY ทำมันเอง
คลาสมาสเตอร์, คำแนะนำ, เคล็ดลับที่มีประโยชน์, สูตรอาหาร
ไม่ช้าก็เร็วพวกเราแต่ละคนต้องเผชิญกับสถานการณ์เช่นนี้: เพิ่งซื้อหูฟังปกติสำหรับโทรศัพท์หรือเครื่องเล่น MP 3 พังอีกครั้งและมีผลิตภัณฑ์ดังกล่าวมากกว่าหนึ่งคู่ในลิ้นชักโต๊ะ ... ตามกฎแล้วลำโพงในชุดหูฟังหนึ่งล้มเหลว - สายไฟมีลักษณะเป็นวงกลมใกล้กับขั้วต่อดังนั้นจึงมีความเป็นไปได้ที่จะสร้างหนึ่ง แต่ใช้งานได้จากอุปกรณ์ที่ผิดปกติหลายตัว กระบวนการนี้จะปรากฏในบทความที่เสนอ

เราซ่อมหูฟังของตัวเอง


ก่อนที่เราจะมีสามชุดหูฟัง สำเนาแรกทำงานได้อย่างสมบูรณ์และไม่ได้ใช้งาน แต่ไม่ได้ติดตั้งตัวเชื่อมต่อ TRS- ประเภท (หรืออย่างที่พวกเขาบอกว่าเป็น mini-jack) และเป็นอุปกรณ์เสริมชุดหูฟังที่มีไมโครโฟนในตัว หูฟังที่อยู่ตรงกลางจะมีลวดหักที่อินพุทของช่องเสียบในตอนหลังมีปัญหากับลำโพง แต่สายใช้งานได้และหูฟัง“ ใหม่” จะถูกประกอบบนพื้นฐานของสายนี้

เราซ่อมหูฟังของตัวเอง


ด้วยความช่วยเหลือของมีดที่บางและคมชัดเราเปิดเคสของโทรศัพท์หัว เนื่องจากในกรณีที่อธิบายไว้นอกเหนือจากลำโพงที่ผิดปกติไม่มีฝาปิดสำหรับเคสหูฟังหนึ่งเคสเคสจะต้องถูกเปลี่ยนใหม่

เราซ่อมหูฟังของตัวเอง


เราตัดลำโพงที่ชำรุดและถอดฉนวนออกจากสายไฟทิ้งสายเปลือยไว้ที่ความยาวประมาณหนึ่งเซนติเมตร เราทำความสะอาดและหลอดเลือดดำสายไฟ (ความยาวของส่วนกระป๋องอาจอยู่ในระยะ 2-3 มม.) เมื่อใช้เครื่องทดสอบเราจะตรวจสอบอีกครั้งว่าสายนั้นใช้งานได้และค้นหาว่าสายใดที่จะบัดกรีลำโพงด้านซ้ายและลำโพงด้านขวาสายใด (ถ้ามีเครื่องหมายที่สอดคล้องกันในกระเป๋าใส่หูฟัง) สายสามัญ (มวล) ของทั้งสองช่องจะเชื่อมต่อกับหน้าสัมผัสทรงกระบอกที่อยู่ตรงฐานของตัวเชื่อมต่อ“ +” ของช่องทางที่ถูกต้องพร้อมด้วยหน้าสัมผัสตรงกลางและ“ +” ของช่องทางซ้ายด้วยหน้าสัมผัสแบบปลาย

เราซ่อมหูฟังของตัวเอง


เมื่อเลือกลำโพงจากหูฟังหลายตัวคุณต้องจำไว้ว่าความต้านทานของขดลวดควรเท่ากันไม่เช่นนั้นคุณจะรู้สึกไม่สบายใจเนื่องจากระดับเสียงที่แตกต่างกันของช่องและความแตกต่างของความถี่ พารามิเตอร์นี้สามารถอยู่ในช่วงตั้งแต่ครึ่งโหลถึง 50-60 โอห์ม - ความต้านทานของลำโพงที่แสดงในภาพตัวอย่างคือ 41 โอห์ม

เราซ่อมหูฟังของตัวเอง


เราใส่สายไฟของตัวเรือนลำโพง เพื่อป้องกันการแตกหักของสายไฟเมื่อใช้หูฟังเราจะแก้ไขสายไฟในกรณีที่มีปม

เราซ่อมหูฟังของตัวเอง


บัดกรีสายไฟเข้ากับลำโพง ขั้วของการเชื่อมต่อสายไฟนั้นมีความสำคัญไม่มากนัก มวลและสายสัญญาณของลำโพงทั้งสองควรบัดกรีให้เท่ากัน ความล้มเหลวในการปฏิบัติตามเงื่อนไขนี้จะนำไปสู่ความจริงที่ว่าผู้พูดคนหนึ่งจะ "เอาชนะ" ไปข้างหน้าและครั้งที่สอง - ข้างหลังนี้จะไม่ส่งผลกระทบต่อคุณภาพเสียงในวิธีที่ดีที่สุด

เราซ่อมหูฟังของตัวเอง


เราปิดเคสของหูฟังและตรวจสอบคุณภาพงานของพวกเขา
แน่นอนว่ามีบางครั้งที่การซื้อหูฟังใหม่นั้นเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ แต่บางครั้งการซ่อมแซมดังกล่าวก็ทำให้ตัวเองชอบธรรม - ตัวอย่างเช่นคุณชอบกรณีของหูฟังที่เสียหรือเสียงที่ยอดเยี่ยม (เมื่อเทียบกับคนอื่น) ...
ความเห็น (2)
 1. แขกไมเคิล
  #1 แขกไมเคิล แขกผู้เข้าพัก 11 มีนาคม 2018 12:30 น
  0
  กรุณาแจ้งรายละเอียดการเดินสายของ mini-Connectors สำหรับโทรศัพท์ Samsung มันมีความแตกต่างจากโทรศัพท์อื่น ๆ (มันล็อคลำโพงหนึ่งตัว แต่เมื่อคุณกดปุ่มโทรบนหูฟัง (ไมโครโฟน) เสียงจะเล่นได้อย่างสมบูรณ์)
  1. แขกไมเคิล
   #2 แขกไมเคิล แขกผู้เข้าพัก 30 พฤศจิกายน 2561 9:06 น.
   1
   ไมโครโฟนและกราวด์ของ Samsug นั้นถูกสับเปลี่ยน

อ่านยัง

รหัสข้อผิดพลาดสำหรับเครื่องซักผ้า