DIY ทำมันเอง
ชั้นเรียนปริญญาโทคำแนะนำเคล็ดลับที่มีประโยชน์สูตรอาหาร
» »เติมหมึกเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ท
ค่าใช้จ่ายของเครื่องพิมพ์และ MFP ลดลงอย่างรวดเร็วจนไม่น่าแปลกใจที่ทุกคนจะมีคอมพิวเตอร์ที่บ้านพร้อมกับอุปกรณ์การพิมพ์ ร้านคอมพิวเตอร์มีอุปกรณ์สามประเภท ได้แก่ เมทริกซ์อิงค์เจ็ทและเลเซอร์ เนื่องจากรุ่นเมทริกซ์ไม่มีความเป็นไปได้ของการพิมพ์สีเต็มรูปแบบและราคาเลเซอร์สีเริ่มต้นที่ $ 140 จึงไม่มีอะไรน่าประหลาดใจในความนิยมของเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ท อย่างไรก็ตามเจ้าของโชคดีของพวกเขาต้องเผชิญกับการเปลี่ยนตลับหมึก - ถังหมึกพิเศษซึ่งมักจะมีราคา 80-90% ของราคาเครื่องพิมพ์ใหม่ เป็นทางเลือกที่เหมาะสมมากขึ้น บริษัท คอมพิวเตอร์หลายแห่งเสนอให้เติมหมึกที่มีอยู่แทนที่จะซื้อตลับหมึกใหม่ อย่างไรก็ตามในการดำเนินการนี้ไม่มีอะไรซับซ้อนดังนั้นคุณสามารถเติมหมึกได้เองที่บ้าน

การเตือน
เป็นสิ่งสำคัญที่ต้องจำไว้ว่าการเติมตลับหมึกนั้นไม่สามารถรับประกันการใช้งานอุปกรณ์ได้! ยิ่งไปกว่านั้นมันไม่สำคัญว่าใครจะทำอย่างไรกับการทำเช่นนี้กี่ครั้ง ในเวลาเดียวกันด้วยความระมัดระวังและปฏิบัติตามคำแนะนำความเสี่ยงของความเสียหายจะมีน้อยที่สุด

การอบรม
ตลับหมึกเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ทควรเติมด้วยหมึกเมื่อสีเริ่มจางหรือช่องว่างปรากฏขึ้นระหว่างการพิมพ์ แน่นอนโดยมีการใช้เครื่องพิมพ์อย่างถูกต้องและไม่มีการหยุดทำงานเป็นเวลานานกว่าสองสัปดาห์
สำหรับการเติมน้ำมันเชื้อเพลิงคุณจะต้อง:

การอบรม


- หลอดฉีดยาหนึ่งหลอดต่อสี เป็นที่พึงประสงค์ว่าลูกสูบคือยาง - ทำให้หมึกมีความลื่นไหลมากขึ้นและป้องกันการฉีดที่แหลมคม นอกจากนี้ยิ่งเข็มยิ่งดี ปริมาตรของหลอดฉีดยาไม่เกิน 5 มล.

ลูกสูบยาง


- สำลีและกระดาษเช็ดปาก พวกเขาจำเป็นต้องลบการรั่วไหลที่เป็นไปได้
- ถุงมือ
- หนังสือพิมพ์เก่าหลายฉบับเพื่อครอบคลุมสถานที่ทำงาน;
- หมึกที่เหมาะสม สามารถหาซื้อได้ที่ร้านคอมพิวเตอร์ การรู้จักรุ่นของเครื่องพิมพ์ที่ปรึกษาจะช่วยให้คุณเลือกรูปแบบที่ถูกต้อง

หมึกที่ถูกต้อง


ตลับหมึกเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ท
ระบบการขนส่งคาร์ทริดจ์อาจแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับรุ่นของเครื่องพิมพ์ คำแนะนำจะระบุวิธีถอดตลับหมึกเสมอ

ตลับหมึกเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ท


ตัวอย่างเช่นในรุ่น Canon เมื่อคุณเปิดฝาครอบของเครื่องพิมพ์ที่เปิดอยู่หน่วยทั้งหมดจะถูกขยาย

ตลับหมึกเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ท

สำหรับรุ่นแคนนอน


เมื่อทำงานกับคาร์ทริดจ์ห้ามสัมผัสแผ่นอิเล็กโทรดและหัวฉีด หลังจากถอดสติกเกอร์แล้วคุณควรเพิ่มขนาดของรูด้วยกรรไกรหรือสว่านเล็ก ๆ

ทำงานกับตลับหมึก

การถอดสติกเกอร์


ต้องสอดเข็มของเข็มฉีดยาเข้ากับแต่ละเข็มอย่างหลวม ๆ

เข็มฉีดยาเข็ม


นี่คือจุดสำคัญ: จะต้องมีระยะห่างระหว่างเข็มและผนังของรูที่อากาศจะถูกบีบออกจากคาร์ทริดจ์เมื่อทำการเติมเชื้อเพลิง มีรูหนึ่งรูบนตลับหมึกสีดำและอีกหลายตัวบนหมึกสีดังนั้นก่อนอื่นคุณต้องใช้การค้นหาในเครือข่ายทั่วโลกเพื่อพิจารณาว่าจะเติมหมึกสีใด ในกรณีที่ไม่มีข้อมูลดังกล่าวคุณสามารถสอดเข็มเข้าไปในแต่ละรูและทำตามรอยสีเพื่อหาการติดต่อ ดังนั้นในตัวอย่างนี้บนตลับหมึก PG-446 สีคือสีแดงด้านบนสีน้ำเงินด้านซ้ายและสีเหลืองทางขวา

เติมเงิน
หลังจากรวบรวมหมึก 1-2 มิลลิลิตรลงในหลอดฉีดยาแล้วให้สอดเข็มเข้าไปในรูอย่างระมัดระวัง ภายในวัสดุที่มีรูพรุนจึงจำเป็นต้องเอาชนะความต้านทานเล็กน้อย เข็มไม่ควรลึกเกินไปเนื่องจากในกรณีนี้เมมเบรนกรองอาจเสียหาย

เติมเงิน


มากพอที่จะ 1/3

เติมเงิน


หลังจากนั้นค่อย ๆ บีบหมึกออก ไม่ต้องใช้ความเร่งรีบที่นี่เนื่องจากวัสดุภายในจะต้องอิ่มตัวด้วยสีอย่างสม่ำเสมอ ปริมาณความจุจะถูกกำหนดสังเกตุ โดยทั่วไปแล้ว 4 มิลลิลิตรก็เพียงพอสำหรับตลับหมึกสีดำและแต่ละสีของตลับหมึกสี 1-2 มิลลิลิตร ค่าที่แน่นอนขึ้นอยู่กับระดับของการเทถังเมื่อเติมน้ำมันแล้วอากาศจะถูกบีบอัดออกมาเป่าฟองสี - นี่เป็นเรื่องปกติ

เติมเงิน


การเติมจะถือว่าเสร็จสมบูรณ์เมื่อหมึกไม่ถูกดูดซับอีกต่อไป สารที่หกรั่วไหลจะต้อง“ ดึง” เข้าไปในหลอดฉีดยา

เติมเงิน


หลังจากนั้นหยดน้ำที่เป็นไปได้ทั้งหมดจะถูกลบออกจากตลับหมึกด้วยผ้าฝ้าย หากจำเป็นคุณสามารถเช็ดหัวฉีดเบา ๆ แต่ไม่สามารถใช้สำลี

เช็ดหัวฉีด


ซับกระดาษเช็ดปากเหมาะสำหรับวัตถุประสงค์เหล่านี้

salfetkapromokashka


ไม่ควรลืมสติ๊กเกอร์เนื่องจากต้องขอบคุณสติ๊กเกอร์ที่ช่วยลดแรงดันอากาศภายในภาชนะได้ หรือคุณสามารถใช้เทป

ไม่ควรลืมสติ๊กเกอร์

ไม่ควรลืมสติ๊กเกอร์


มันเป็นสิ่งสำคัญที่จะไม่ปิดผนึกท่ออากาศ

สามารถใช้เทป


หลังจากเติมแล้วตลับหมึกจะถูกส่งคืนไปยังเครื่องพิมพ์และในโปรแกรมการบำรุงรักษาให้เลือก“ ทดสอบการพิมพ์” หรือ“ ทำความสะอาดหัว” กระบอกฉีดหมึกควรล้างด้วยน้ำกลั่น

ล้างออกด้วยน้ำกลั่น
ความเห็น (3)
 1. Dina
  #1 Dina แขกผู้เข้าพัก 28 ตุลาคม 2014 13:08
  1
  ขอบคุณมันกลับกลายเป็นว่า
 2. Alexey
  #2 Alexey แขกผู้เข้าพัก 5 กันยายน 2558 18:12
  1
  ยินดีที่ตอนนี้กรรไกรบาง ๆ สามารถนำไปปฏิบัติได้ !!!!!! - และอะไรจะไม่ทำงานกับสว่าน? และทำไมต้องให้ฝ้ายถ้ามีผ้าเช็ดปาก?
 3. วาเลร่า
  #3 วาเลร่า แขกผู้เข้าพัก 18 มีนาคม 2017 18:12
  0
  ขอบคุณสำหรับสิ่งที่ มีประโยชน์มาก!

อ่านยัง

รหัสข้อผิดพลาดสำหรับเครื่องซักผ้า