DIY ทำมันเอง
คลาสมาสเตอร์, คำแนะนำ, เคล็ดลับที่มีประโยชน์, สูตรอาหาร
สบู่ทำด้วยมือเป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการแสดงจินตนาการจินตนาการและสร้างความประหลาดใจให้ผู้อื่นด้วยผลงานอันงดงาม แม้ว่าคุณจะไม่รู้วิธีการวาดปั้นถักโดยทั่วไป - เพื่อเย็บปักถักร้อยคุณยังสามารถทำสบู่ได้ดี สิ่งสำคัญคือการรู้วิธีการทำสิ่งนี้และเตรียมทุกอย่างที่จำเป็นสำหรับสิ่งนี้ น้ำมันหอมระเหยกระดังงาให้ฟองสบู่กลิ่นหอมหวานและมีเสน่ห์ที่สามารถให้ความรู้สึกของความรู้สึกสบายเบา มันถูกเพิ่มเข้าไปในน้ำหอมมากมาย กลิ่นของกระดังงาช่วยในการผ่อนคลายปรับปรุงอารมณ์และสร้างความรู้สึกมีความสุข
ในการทำสบู่สามแท่งที่มีกลิ่นของกระดังงาและหยิกน่ารักคุณจะต้อง:

คุณจะต้อง


 • สบู่ก้อนสีขาว
 • ฐานสบู่ใส
 • สีย้อมสีส้ม
 • น้ำมันหอมระเหยกระดังงา
 • แอลกอฮอล์ในสเปรย์
 • แม่พิมพ์สำหรับการกรอก
 • ถ้วยพลาสติก (เพื่อไม่ให้สับสนกับพลาสติก!) และแท่งพลาสติกหรือไม้
 • มีดคิด

ในการเริ่มต้นเราจะสร้าง "หยิก" ที่เรียกว่า มีสองวิธีที่จะทำให้ง่ายที่สุด: ขูดฐานสีขาวบนกระต่ายขูดหยาบ แต่ไม่ชอบถูแครอท แต่ถือสบู่ก้อนหนึ่งจากบนลงล่างตลอดความยาวทั้งหมดของกระต่ายขูดเพื่อให้หยิกกลายเป็นของจริงมากขึ้น วิธีที่สองคือการขูดมีดออกอย่างระมัดระวัง วางชิปที่เป็นผลลัพธ์ในแบบพิมพ์เพื่อให้ครอบคลุมด้านล่างทั้งหมด แบบฟอร์มที่ใช้ที่นี่เป็นภาชนะบรรจุอาหารปกติ

ภาชนะบรรจุอาหาร


ถัดไปดำเนินการผลิตของการเติม ตัดฐานที่โปร่งใสเป็นลูกบาศก์แล้วพับเป็นแก้ว

ลูกเต๋า


วางไมโครเวฟด้วยกำลังปานกลางและวางแก้วไว้ที่แก้วตรงกลาง ทุก 20-30 วินาทีของการหลอมเหลวให้เปิดประตูเพื่อตรวจสอบสภาพของฐานและกวนเป็นระยะ ข้อควรระวัง: ห้ามปล่อยให้ฐานเดือดมิฉะนั้นแล้วสบู่จะสูญเสียความชุ่มชื้น มันจะดีกว่าถ้าฐานที่เหลือชิ้นละลาย พวกเขาละลายอย่างสมบูรณ์เมื่อกวนฐานด้วยไม้ เติมน้ำมันสักสองสามหยดลงในฐานที่หลอมเหลวเพื่อให้คุณสมบัติของสบู่สบู่และกลิ่นหอมเย้ายวนใจ ถัดไปคือสีย้อม สีย้อมเพียงไม่กี่หยดก็เพียงพอแล้ว อย่างไรก็ตามปรับความเข้มของสีด้วยตัวเองแล้วค่อยๆเพิ่มสีย้อมหยดหนึ่ง

แก้วกับหลัก


ถึงเวลาที่จะเริ่มเทฟอร์ม ก่อนที่จะเทชิปสีขาวที่มีฐานสีส้มจะต้องโรยด้วยแอลกอฮอล์อย่างทั่วถึง มิฉะนั้นอาจกลายเป็นว่าฐาน "ไม่เข้าใจ" ด้วยการม้วนงอและจะหลุดออก ไม่เป็นไรถ้าครั้งแรกที่คุณไม่มีข้อมูลพื้นฐานในการกรอกแบบฟอร์มทั้งหมด ในกรณีนี้ให้ทำซ้ำขั้นตอนการหลอมในไมโครเวฟเพิ่มสีย้อมและน้ำมันหอมระเหย ก่อนที่จะเทไส้ชั้นที่สองอย่าลืมใช้แอลกอฮอล์

เพิ่มหยดของสีย้อม


เวลาแข็งตัวของสบู่ - ขึ้นอยู่กับความหนาของชั้น ทินเนอร์ก็จะยิ่งแข็งเร็วขึ้นเท่านั้น อย่าวางแม่พิมพ์ในตู้เย็นปล่อยให้มันแข็งตัวที่อุณหภูมิห้อง สบู่สำเร็จรูปจะถูกลบออกได้ง่ายมาก

เริ่มกรอกแบบฟอร์ม


เลเยอร์ที่ได้สามารถตัดเป็นลูกบาศก์หรือสี่เหลี่ยมได้ตามที่คุณเห็นสมควร รูปทรงของรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้าจะสะดวกและสวยงาม

หั่นเป็นชิ้น

สบู่หยิก
ความเห็น (1)
 1. แคทเธอรี
  #1 แคทเธอรี แขกผู้เข้าพัก 29 สิงหาคม 2017 05:42
  0
  สบู่ทำมือเป็นหนึ่งในของขวัญที่ต้องการมากที่สุด ฉันสนใจวิธีการทำอย่างถูกต้องมานานแล้วบทความบอกว่ามันสามารถเข้าถึงได้และมีรายละเอียดดังนั้นฉันคิดว่าฉันจะลองทำสบู่หยิกเช่นนี้ในไม่ช้า!

อ่านยัง

รหัสข้อผิดพลาดสำหรับเครื่องซักผ้า