DIY ทำมันเอง
ชั้นเรียนปริญญาโทคำแนะนำเคล็ดลับที่มีประโยชน์สูตรอาหาร
» » »กำไลข้อมือน้ำหนักเบาและเป็นต้นฉบับ
สร้อยข้อมือข้อมือเป็นเครื่องประดับที่นิยมมาก มันถูกสวมใส่และสวมใส่โดยตัวแทนจากทุกวัฒนธรรมของโลก กำไลถูกใช้มาตั้งแต่สมัยโบราณ การตกแต่งนี้ไม่ได้สวมใส่เฉพาะในยุคกลางในยุโรปเพราะถือว่าเป็นรูปแบบที่ไม่ดีในการเดินด้วยมือเปล่าในเวลานั้น
ในบทความฉันต้องการพูดคุยเกี่ยวกับวิธีการทำเครื่องประดับประเภทนี้ด้วยตัวคุณเอง มันจะใช้เวลาเล็กน้อยในการทำสร้อยข้อมือ ไม่จำเป็นต้องใช้ทักษะพิเศษ แม้แต่นักเย็บปักถักร้อยมือใหม่ก็สามารถสร้างสร้อยข้อมือได้

สร้อยข้อมือข้อมือเดิม


สำหรับการผลิตเครื่องประดับที่คุณต้องการ (การคำนวณจำนวนเงินที่ระบุด้านล่าง):
1. ลูกปัด (ใหญ่และเล็ก)
2. สายซาติน
3. กระทู้
4. เข็ม
5. hooks (2 ชิ้น)

วัสดุสำหรับสร้อยข้อมือ


คำแนะนำสำหรับการทำงาน
ในตอนแรกคุณต้องวัดเส้นรอบวงของข้อมือ เจ้านายชั้นสูงใช้จำนวนลูกปัดที่จำเป็นในการทำสร้อยข้อมือยาว 18 เซนติเมตร (ข้อมือเส้นรอบวงข้อมือ 15 เซนติเมตร)
คุณจะต้องมีลูกปัด 2 ชนิด: ขนาดใหญ่ประมาณ 20 ชิ้น (ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 8 มิลลิเมตร) และขนาดเล็ก 70 ชิ้น (ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 3 มม.) ความแตกต่างในขนาดของลูกปัดไม่ควรมีขนาดใหญ่มากมิฉะนั้นผลิตภัณฑ์จะออกมาน่าเกลียด สายสำหรับสร้อยข้อมือสามารถเป็นอะไรก็ได้สิ่งสำคัญคือมันไม่หนา (ฉันซื้อสายซาตินกว้าง 2 มม.) ความยาวโดยประมาณคือ 1 เมตร สายไฟควรยาวกว่าเส้นรอบวงของข้อมือถึง 4 เท่าคุณจะต้องเว้นระยะเพื่อยึดสกรู

ก่อนทำงานให้แน่ใจว่าได้ตรวจสอบว่าเข็มผ่านเข้าไปในลูกปัดได้ง่ายหรือไม่ มีความจำเป็นเพื่อให้แน่ใจว่าเมื่อทำซ้ำการกระทำ (เมื่อคุณต้องผลักเข็มและด้ายครั้งที่สอง) ไม่มีปัญหา ด้ายควรยาวและสีของสายไฟ เมื่อกระทบยอดเธรดของเงาที่ตัดกันงานจะดูเลอะเทอะ คุณสามารถใช้ตัวยึดชนิดต่าง ๆ ได้ ฉันชอบตะขอและปุ่มธรรมดา

กระบวนการทำสร้อยข้อมือ
ก่อนอื่นคุณต้องใช้สายไฟและผ่าครึ่ง แนบตะขอกับส่วนแรกและวางส่วนที่สองไว้ จากนั้นสอดเข็มจากด้านหลังเข้าไปทางด้านซ้ายของสายไฟ ดังนั้นปมที่ส่วนท้ายของเธรดจะมองไม่เห็น

เอาสายไฟและตัด


ใส่ลูกปัดลงบนเข็ม จากนั้นเข็มกับด้ายจะต้องดำเนินการผ่านด้านขวาของสายไฟ จากนั้นการกระทำจะต้องทำซ้ำ แต่เธรดควรผ่านไปแล้ว จากนั้นสอดเข็มเข้าไปในลูกปัดเดียวกัน

ติดเข็มเข้าไปในลูกปัดเดียวกัน


ด้ายที่มีเข็มจะต้องดำเนินการที่ด้านซ้ายของสายจากนั้นภายใต้มัน ขั้นตอนต่อไปคือการเลือกลูกปัดใหม่

รับลูกปัดใหม่


ทำซ้ำขั้นตอนจนกระทั่งกำไลยาวพอ

นานพอสมควร


หลังจากความยาวของสร้อยข้อมือถึงค่าที่ต้องการคุณจะต้องตัดสายไฟที่เหลือออก สิ่งที่เหลืออยู่ก็คือการยึดกับตะขอ เมื่อต้องการทำเช่นนี้ปล่อยให้สายที่เหลือเข้าไปในห่วงของตะขอ จากนั้นเราจะแก้ไขทั้งหมดนี้ด้วยกาว“ โมเมนท์” หรือด้วยเข็มและด้าย มันกลับกลายเป็นกำไล คุณสามารถทิ้งไว้ได้ด้วยวิธีนี้ แต่วิธีที่ดีที่สุดคือทำต่อไป: สานสร้อยข้อมือแคบ ๆ อีกอันจากส่วนของสายที่วางไว้แล้วเชื่อมต่อกำไลเข้าด้วยกัน

ถึงค่าที่ต้องการ


กำไลที่ได้อาจแตกต่างกัน พวกเขาสามารถทำในสีต่างๆใช้ตะขอและลูกปัดที่แตกต่างกัน

กำไลที่เกิด


ดังนั้นเราจึงทำสร้อยข้อมือที่สองเหมือนกัน เราจะทำให้ผลิตภัณฑ์ที่สองใช้เวลานานขึ้นเล็กน้อย นี่เป็นสิ่งจำเป็นเพื่อให้สร้อยข้อมือนั้นพอดีกับมือ

ทำที่สอง


จากนั้นเราจะใช้กำไลทั้งสองนี้เป็นสายในการสานลูกปัดขนาดใหญ่ระหว่างพวกเขา

สร้อยข้อมือลูกปัดใหญ่ใน


เราทำซ้ำขั้นตอนเหล่านี้จนกระทั่งการทอผ้าเสร็จสิ้น

สร้อยข้อมือข้อมือเดิม
ความเห็น (0)

อ่านยัง

รหัสข้อผิดพลาดสำหรับเครื่องซักผ้า