DIY ทำมันเอง
คลาสมาสเตอร์, คำแนะนำ, เคล็ดลับที่มีประโยชน์, สูตรอาหาร
การสร้างหน้าต่างกระจกสีจากกระจกเหมือนหน้าต่างที่เราเห็นในวิหารหรือในหน้าต่างของอาคารโบราณเป็นงานที่เพียรและทุกคนไม่พร้อมที่จะเปลี่ยนบ้านของพวกเขาให้กลายเป็นสตูดิโอที่มีทุกอย่างที่จำเป็นสำหรับกิจกรรมประเภทนี้ เมื่อเร็ว ๆ นี้หน้าต่างกระจกสีแบบเติมง่ายกำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ไม่ยากที่จะรับมือกับงานของหน้าต่างกระจกสีธรรมดา: เพื่อเปลี่ยนกระจกธรรมดาให้กลายเป็นองค์ประกอบตกแต่งภาพที่เปิดรับแสง

การเตรียมงาน
คุณต้องเริ่มหน้าต่างกระจกสีเริ่มจากภาพ (หรือจินตนาการ) นั่นคือสิ่งแรกที่คุณตัดสินใจในภาพคือค้นหาบนอินเทอร์เน็ตวาดหรือคัดลอกจากหนังสือ มันสามารถเป็นภาพถ่ายที่คุณแปลงเป็นภาพรูปร่างได้
ต่อไปเราไปที่ร้านศิลปะเพื่อทาสีกระจกสี พวกเขาเป็นน้ำและแอลกอฮอล์ตามนี้กำหนดว่าผลิตภัณฑ์สำเร็จรูปจะตอบสนองต่อการทำความสะอาดเปียก นอกจากนี้ยังมีมูลค่าการกล่าวขวัญว่าเราต้องการสีสองประเภท: เส้นหนาและของเหลวโปร่งใสเพื่อเติมและจำลองผลกระทบของกระจก รูปร่างเป็นสีดำมาตรฐาน แต่ก็มีสีเงินสีทอง ... ในงานนี้เราจะใช้สีดำ เรากำหนดสีล่วงหน้าเช่นฉันวาดในรูปภาพของฉัน ฉันใช้สีอะไรคุณจะเห็นในภาพประกอบต่อไปนี้ทางด้านขวา
คุณสามารถนำเสนอสีในหลอดที่บีบออกหรือในขวดสำหรับใช้กับแปรง ในความคิดของฉันผู้ที่อยู่ในหลอดเพื่อความสะดวกยิ่งขึ้น
สิ่งสุดท้ายที่เราต้องการคือพื้นผิวการทำงานจริง - แก้วที่มีรูปร่างและขนาดที่แน่นอน (ตัดเป็นรูปแบบภาพ) วิธีที่ง่ายที่สุดในการเริ่มทำงานกับกระจกมีขนาดเล็กและแบน ก่อนใช้สีให้ล้างผิวหน้าด้วยสบู่และน้ำให้สะอาดและเช็ดให้แห้งเพื่อให้ไม่มีคราบและสีจะดีกว่า

การปฏิบัติงาน
1. ภาพที่เลือกควรอยู่บนกระดาษทึบแสงและโครงร่างควรมองเห็นได้ชัดเจนคุณสามารถเลือกวงกลมปากกาเจลได้

หน้าต่างกระจกสี

หน้าต่างกระจกสี


เราวางแก้วไว้ด้านบนของรูปภาพแล้วแก้ไขหรือลองติดตามวิธีการทำงานเพื่อไม่ให้ขยับ เราโอนโครงร่างของภาพไปที่กระจกพยายามทำให้เส้นมีความหนาสม่ำเสมอ หากคุณทำผิดพลาดที่ไหนสักแห่งมันก็ไม่น่ากลัวเพราะคุณสามารถลบสีจากกระจกได้เสมอ สำหรับสิ่งนี้ฉันใช้ไม้ขีดไฟไขควงหรือไม้กายสิทธิ์ปลายที่ฉันพันด้วยผ้าเช็ดปากและฉันลบลายเส้นที่ไม่สำเร็จด้วย

หน้าต่างกระจกสี


2. เมื่อวงจรพร้อมปล่อยให้แห้งประมาณ 2-4 ชั่วโมง

หน้าต่างกระจกสี


3. ตอนนี้คุณสามารถเติมช่องว่างระหว่างเส้นชั้นความสูงด้วยสีของเหลว เป็นการดีที่สุดที่จะเริ่มทำสิ่งนี้จากด้านบนเพื่อที่คุณจะไม่ได้สนใจสิ่งที่คุณวาดไปแล้วโดยไม่ตั้งใจ และในขั้นตอนนี้มันไม่สำคัญว่าสีจะเข้าที่ผิด เนื่องจากเส้นขอบนั้นแห้งแล้วคุณสามารถเช็ดด้วยผ้าเช็ดปากได้อย่างปลอดภัยในสถานที่ที่สีทาทับไม่ดีหรือคุณผสมสีกัน

หน้าต่างกระจกสี


4. หน้าต่างกระจกที่มีสีเต็มควรจะแห้งประมาณหนึ่งวันในแนวนอน บางคนชอบที่จะเปิดด้านบนด้วยสารเคลือบเงา หากคุณต้องการทำเช่นนี้โปรดถามที่ปรึกษาในร้านว่าวานิชนั้นเหมาะกับสีประเภทใด
สัญญาณของฉันพร้อมแล้วและโบกบนผนังของฉันขอให้โชคดีในความพยายามสร้างสรรค์ของคุณ!
ความเห็น (0)

อ่านยัง

รหัสข้อผิดพลาดสำหรับเครื่องซักผ้า