DIY ทำมันเอง
คลาสมาสเตอร์, คำแนะนำ, เคล็ดลับที่มีประโยชน์, สูตรอาหาร
» » ผู้ผลิตสบู่มือใหม่ต้องการอะไร?
คุณกำลังคิดจะทำสบู่ที่บ้าน แต่ไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นอย่างไร
ก่อนอื่นคุณต้องเตรียมวัตถุดิบและอุปกรณ์ที่จำเป็นทั้งหมด ในการทำเช่นนี้เราซื้อจากรายการด้านล่างทั้งหมดที่จำเป็นสำหรับการผลิตสบู่ที่ทำด้วยมือ

1. สบู่ฐาน (ต่อไปนี้จะเรียกว่า MO)

สบู่ฐาน


มันมีความโปร่งใสสีขาวและสี ขายในร้านค้าพิเศษสำหรับผู้ผลิตสบู่ มันถูกผลิตโดย บริษัท รัสเซียและต่างประเทศ MOs ที่แตกต่างกันนั้นแตกต่างกันไปในเรื่องความโปร่งใสความเป็นพลาสติกกลิ่นสีผลกระทบต่อผิวการเกิดฟองและราคา ตอนนี้โมกำลังผลิตที่ไม่มีโซเดียมลอริลซัลเฟตหรือเป็นครีม มี MO ที่เรืองแสงในที่มืดมีเจลลี่ คัลเลอร์โมสีมีราคาแพงกว่าโปร่งใสดังนั้นจะเป็นการดีกว่าถ้าคุณใช้สีย้อมเป็นพื้นฐาน

2. แม่พิมพ์ซิลิโคน.

แม่พิมพ์ซิลิโคน


สะดวกมากในการใช้แบบฟอร์มสำหรับสบู่ เนื่องจากความยืดหยุ่นของมันฟอร์มถูกเปิดออกด้านในและออกจากสบู่เหมือนถุงเท้ายาว Mylice สามารถนำออกมาอบอุ่นเล็กน้อย แม่พิมพ์จะซื้อที่ร้านฮาร์ดแวร์เช่น "แม่พิมพ์น้ำแข็ง" หรือ "แม่พิมพ์อบ" ในร้านค้าดังกล่าวพวกเขาจะขายในจาน 4-8 ชิ้นต่อแผ่น การแบ่งประเภทไม่ใหญ่มาก ในร้านขายสบู่พวกเขาขายเป็นรายบุคคล

3. แม่พิมพ์พลาสติก.

แม่พิมพ์พลาสติก


หลากหลายมากสำหรับทุกรสนิยม พวกเขามีความเหนียวและสบู่สามารถลบได้เฉพาะในกรณีที่มีการแช่แข็งอย่างดี ด้วยแรงกดดันที่แข็งแกร่งรูปร่างสามารถหัก

4. รูปแบบปริมาตร.

รูปแบบปริมาตร


นอกจากนี้ยังมีรูปร่าง 3 มิติ สบู่ในพวกเขาคือ "มากมาย" แม่พิมพ์ดังกล่าวประกอบด้วยสองส่วนที่มีรูสำหรับการหลอมละลาย แบ่งครึ่งกับล็อค มีราคาแพงกว่ารูปทรงแบนหลายเท่า

5. สีย้อม.

สีย้อม


สีย้อมต่างกันมาก มีสีอาหารมีเม็ดสีแร่มีสีนีออนและสีเจล พวกเขาจะขายทั้งในรูปแบบแห้งและหย่าแล้ว สีผสมเข้มข้นเพียงพอสำหรับสบู่สองสามกิโลกรัม

6. น้ำหอม.

น้ำหอม


เพื่อให้สบู่มีกลิ่นหอมใช้น้ำหอมเครื่องสำอาง มีจำนวนมากในร้านค้า คุณสามารถซื้อน้ำมันหอมระเหยได้ที่ร้านขายยาและเพิ่มเป็นน้ำหอมให้สบู่ คุณสามารถรวมกลิ่นและสร้างกลิ่นของคุณเอง

7. ถังละลาย.

ถังละลาย


เป็นการดีที่สุดที่จะละลาย MO ในเตาไมโครเวฟในกระจกหนาหรือแก้วพลาสติกที่มีความสามารถหลากหลาย แผ่นแปะติดกาวลงบนกระจกซึ่งสะดวกต่อการสังเกตระดับการหลอมละลายของรูปร่างที่เฉพาะเจาะจง

8. ผัดไม้.

ผัดไม้


ปลอดภัยกว่าที่จะกวนความร้อนด้วยแท่งแก้วหรือไม้ (จากพื้นดิน) มันจะดีกว่าถ้ามีแท่งหลายอันสำหรับแต่ละสีของ MO

9. มีดและสว่าน.

มีดและสว่าน

มีดและสว่าน


มันง่ายกว่าที่จะตัด MO ด้วยมีดขนาดใหญ่และรอยบากระหว่างเลเยอร์หลายสีการสรุปขั้นสุดท้ายของสบู่สำเร็จรูปและการแก้ไขข้อบกพร่องเล็ก ๆ นั้นทำได้ดีที่สุดด้วยมีดขนาดเล็กหรือแม้แต่มีดผ่าตัด รูกลมที่แตกต่างกันทำให้การฝึกซ้อมของเส้นผ่าศูนย์กลางต่างๆ

10. แอลกอฮอล์.

แอลกอฮอล์


เพื่อให้ชั้นที่มีหลายสีในสบู่ยึดติดได้ดีขึ้นให้ใช้แอลกอฮอล์ในปืนสเปรย์ แอลกอฮอล์ (หรือน้ำยาฆ่าเชื้อ) ซื้อที่ร้านขายยา

11. แววและเปลือกหอยมุก.

แววและเปลือกหอยมุก


หากคุณเพิ่มกลิตเตอร์ (ประกาย) หรือประกายมุกหลากสีให้กับ MO ที่โปร่งใสสบู่จะกลายเป็นสิ่งที่สวยงามมากราวกับส่องประกายและเปล่งประกายจากภายใน

12. เครื่องประดับ และแสตมป์.

ตกแต่งและแสตมป์

ตกแต่งและแสตมป์


สบู่สำเร็จรูปสามารถตกแต่งด้วยองค์ประกอบตกแต่งต่าง ๆ : ของเล่นเมล็ดงาดำลูกปัดแก้ว ฯลฯคุณสามารถใช้แสตมป์ต่าง ๆ ที่ด้านหลังของสบู่ให้ภาพที่สวยงาม

หากคุณได้เตรียมสิ่งทั้งหมดนี้มาถึงเวลาแล้วที่จะแสดงผลงานชิ้นเอกของคุณสู่โลกใบนี้ โชคดี
ความเห็น (2)
 1. แคเธอรีน
  #1 แคเธอรีน แขกผู้เข้าพัก 15 ธันวาคม 2559 19:01
  0
  บทความที่ดีขอบคุณมากกับผู้เขียน!
  ฉันต้องการเห็นน้ำมันพื้นฐานเพิ่มเติมในรายการนี้ ท่านใดที่แนะนำให้ซื้อก่อน มีพวกเขามากมาย
  ขอบคุณล่วงหน้า
 2. matveenkova tatyana sergeevna
  #2 matveenkova tatyana sergeevna แขกผู้เข้าพัก 6 พฤศจิกายน 2018 9:27 น.
  0
  บทความที่น่าสนใจมาก

อ่านยัง

รหัสข้อผิดพลาดสำหรับเครื่องซักผ้า