DIY ทำมันเอง
คลาสมาสเตอร์, คำแนะนำ, เคล็ดลับที่มีประโยชน์, สูตรอาหาร
» » »สบู่แฮนด์เมด "โคนต้นสน"
วันนี้ฉันจะแสดงวิธีทำสบู่โคนต้นสนทำด้วยมือ สำหรับการทำงานเราต้องการสิ่งต่อไปนี้:
•ฐานสบู่ใส (ต่อไปนี้จะเรียกว่า MO), 100 กรัม;
•สีย้อม: สีน้ำตาลสีเขียวและสีขาวกาแฟสำเร็จรูป (ผู้ที่ต้องการใช้แทนสีน้ำตาลสีน้ำตาล);
•แม่พิมพ์ "โคนต้นสน";
•มีดสำหรับตัดสบู่แท่งไม้จากซูชิ
•น้ำมันหอมระเหยจากต้นสนต้นสนต้นซีดาร์หรืออะไรที่คุณชอบ
•แอลกอฮอล์สำหรับฉีดพ่นสบู่
•ไมโครเวฟและถ้วยแก้วที่มีผนังหนา

สำหรับการทำงานเราต้องการ


เริ่มต้นใช้งาน

1. MO โปร่งใสประมาณ 75 กรัมตัดด้วยมีดเป็นชิ้นเล็ก ๆ วางไว้ในแก้วและส่งไปยังไมโครเวฟเพื่อละลาย ใส่พลังของไมโครเวฟสูงสุดละลายเป็นเวลา 10 วินาทีเรานำถ้วยออกจากเตาอบและนวดให้ทั่วทั้งก้อนด้วยแท่งไม้ หากยังมีชิ้นละลายอยู่พวกเขาก็จะละลายด้วยความตื่นเต้น ผลที่ได้ควรมีความโปร่งใสและสม่ำเสมอ

เครื่องแบบใสละลาย


2. ตอนนี้คุณต้องทาสีฐานละลาย เมื่อต้องการทำเช่นนี้ให้เติมสีน้ำตาลสักสองสามหยดลงในถ้วยละลายแล้วผสมให้เข้ากันจนเป็นสีสม่ำเสมอ สามารถแนะนำให้ใช้สบู่ธรรมชาติเป็นผงสีได้ มันให้สีน้ำตาลที่ดีเป็นธรรมชาติและไม่ดูดซับสีอื่น ๆ

ให้สีน้ำตาลที่ดี


3. ก่อนที่จะเทมวลทั้งหมดลงในแม่พิมพ์เพิ่มน้ำมันหอมระเหย 2-3 หยดลงไป น้ำมันสามารถเป็นใด ๆ ของทางเลือกและรสนิยมของคุณ เนื่องจากกรวยมีความสัมพันธ์กับต้นคริสต์มาสและปีใหม่เป็นส่วนใหญ่คุณสามารถใช้น้ำมันหอมระเหยจากต้นสนต้นสนและแม้แต่ส้มหรือส้ม

4. ตอนนี้เราเติม MO ที่มีสีและปรับให้เรียบในแบบฟอร์มและทิ้งไว้คนเดียวเป็นเวลา 30 นาที แต่มีความแตกต่างเล็กน้อย รูปร่างนี้มีพื้นผิวที่เป็นยางจึงไม่เสถียรบนโต๊ะ เพื่อไม่ให้จับมือ (ร้อน) ที่เต็มไปด้วยมือในช่วงนาทีแรกในขณะที่มวลกำลังถูกยึดขอแนะนำให้วางไว้บนขาตั้งบางประเภท

พื้นผิวยาง


ในขณะที่สบู่ (ส่วนสีน้ำตาล) แข็งตัวคุณสามารถบดขยี้ MO ที่เหลือลงในแก้ว

5. ตอนนี้เราจะมีส่วนร่วมในการแกะสลัก (เช่นตัด) ด้วยสบู่ เรานำสบู่ที่ถูกแช่แข็งออกจากแม่พิมพ์และมีดที่เราเอาส่วนบนของกรวยซึ่งเป็นที่ที่กิ่งควรจะอยู่ในภาพ สบู่ที่ถูกตัดจะถูกใส่กลับเข้าไปในแม่พิมพ์

ใส่สบู่ที่ครอบตัด


ในตอนท้ายของการตัดให้ใช้มีดบากด้วยตาข่าย นี่เป็นสิ่งจำเป็นเพื่อให้ชั้นสบู่สีเขียวและน้ำตาลเกาะติดกันแน่นขึ้น มันควรจะเป็นแบบนี้

มันควรจะเป็นแบบนี้


น่าเสียดายที่มีวิธีการทำสบู่นี้สิ่งที่คุณตัดจะเสีย แต่การปลูกพืชสามารถใช้กับรูปแบบอื่นได้

6. ตอนนี้เตรียมเติมสีเขียว ละลายชิ้นส่วนที่โปร่งใสและทาสีด้วยสีเขียว หากคุณต้องการคุณสามารถเพิ่มกลิ่นหอมให้กับส่วนนี้ของสบู่แม้ว่าจะมีกลิ่น "น้ำตาล" ที่พอเพียง ก่อนที่จะเทส่วนที่เป็นสีเขียว "ชิ้น" สีน้ำตาลจะต้องโรยด้วยแอลกอฮอล์ใด ๆ เพื่อให้ชั้นหลายสีไม่สลายตัว เติมชิ้นสีเขียวและปล่อยให้แข็งเป็นเวลา 20 นาที

เติมชิ้นสีเขียว


7. สบู่พร้อม คุณสามารถนำมันออกมาจากรูปร่าง

สบู่พร้อมแล้ว


สำหรับการตกแต่งในส่วนสีเขียวด้วยแท่งไม้ (เช่นพู่) เราใช้ "หิมะ" จาก MO สีขาว

สบู่โคนต้นสน


เราประมวลผลด้านหลังของสบู่ด้วยมีดตัดส่วนเกินและน่าเกลียดออกทั้งหมด

8. เป็นการดีที่จะให้สบู่สำหรับปีใหม่ เมื่อต้องการทำเช่นนี้ให้ทำรูที่มีเส้นผ่านศูนย์กลางเล็ก ๆ และส่งริบบิ้นเพื่อให้สบู่สามารถแขวนบนต้นคริสต์มาสได้

สบู่โคนต้นสน
ความเห็น (0)

อ่านยัง

รหัสข้อผิดพลาดสำหรับเครื่องซักผ้า