DIY ทำมันเอง
ชั้นเรียนปริญญาโทคำแนะนำเคล็ดลับที่มีประโยชน์สูตรอาหาร
» » »สบู่ดอกคาโมไมล์
การทำสบู่ - การพักผ่อนที่น่าสนใจมาก มันมีค่ามากโดยเฉพาะอย่างยิ่งที่สามารถฝึกกับเด็ก ๆ สร้างสิ่งพิเศษของตัวเอง วันนี้ฉันจะแสดงวิธีการทำสบู่ตกแต่งดอกคาโมไมล์ ทุกสิ่งที่คุณต้องการสำหรับการทำงานสามารถซื้อได้ในร้านเฉพาะสำหรับผู้ผลิตสบู่

เราจะต้องการ


เราจะต้อง:
•ฐานสบู่สำเร็จรูป (ต่อไปนี้จะเรียกว่า MO): 45g โปร่งใสและ 40g สีขาว หากไม่มีสีขาวให้เตรียมด้วยตัวเองโดยเพิ่มไทเทเนียมไดออกไซด์ในฐานโปร่งใส (เม็ดสีเครื่องสำอางนี้ให้สีขาวแก่ยาสีฟันและครีม) ก่อนอื่นมันจะต้องหลุดเป็นฝอยอย่างละเอียดเพื่อให้ไม่มีก้อน;
•เม็ดสีเขียวแร่และสีเหลืองนีออน ในสบู่สองสีมันจะดีกว่าที่จะใช้เม็ดสีมากกว่าสีย้อมเช่น พวกเขาไม่ "คลาน" ทับกันสิ่งที่เกิดขึ้นกับสีย้อม และนีออนสีเหลืองนั้นสว่างกว่าสีเหลืองแร่ดังนั้นฉันเลือกมัน
•กลิ่นหอม "หญ้าตัด";
•แม่พิมพ์สำหรับสบู่ "Camomile";
•ถ้วยแก้วหนา (หรือโพลีเอททีลีนหนา) มันเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับการละลาย MO ในไมโครเวฟ
•ดอกคาโมไมล์แห้ง - 1 ช้อนชา (ขายที่ร้านขายยา) พวกเขาจะต้องเทน้ำเดือดแม้ว่ามันจะถูกนึ่ง ดอกคาโมไมล์ในสบู่จะทำงานเป็นน้ำยาฆ่าเชื้อและขัดผิวตามธรรมชาติ
•เต่าทองไม้สำหรับตกแต่งสบู่สำเร็จรูป
•มีด, สว่าน, แท่งไม้สำหรับผสม MO ละลาย (จากชุดซูชิ)

เราเริ่มสร้าง

เริ่มที่จะสร้าง


เราใส่ MO สับละเอียดสีขาวลงในแก้วแล้วใส่ในไมโครเวฟสักสองสามวินาที ผสมละลายกับแท่งไม้จนกว่า MO จะละลายอย่างสมบูรณ์ หยดน้ำหอม 2-3 หยดลงไปในละลาย กรอกแบบฟอร์มที่ปริมาตรครึ่งหนึ่ง ปล่อยให้เย็นประมาณ 8-10 นาที

ส่วนสีขาว


ในส่วนของดอกคาโมไมล์สีขาวที่เย็นกว่าด้วยมีดเราใช้รอยบากในรูปแบบของตาราง ทำเช่นนี้เพื่อให้ชั้นสีเขียวถัดไปยึดติดกับสีขาวมากขึ้นแล้วสบู่จะไม่ขัดผิว

ละลายในไมโครเวฟ

ปล่อยให้แช่แข็ง


สับ MO โปร่งใสอย่างประณีตและละลายในไมโครเวฟผสมให้เข้ากัน เพิ่มเม็ดสีเขียว 3-4 หยดลงในการละลาย เราระบายน้ำจากดอกคาโมมายล์บีบและเพิ่มการละลาย ที่นั่นเราหยดน้ำหอม 2 หยด คุณต้องเพิ่มทุกอย่างอย่างรวดเร็วเพราะ MO ค้าง หากสิ่งนี้ยังคงเกิดขึ้นแสดงว่าละลายในไมโครเวฟอีกครั้ง รูปที่ 5 ก่อนที่จะเทครึ่งหลังให้โรยส่วนสีขาวด้วยแอลกอฮอล์ (ฉันมีแอลกอฮอล์จากร้านขายยา) เติมส่วนสีเขียวลงในแบบเต็มขนาด ปล่อยให้หยุดเป็นเวลา 10 นาที

นำออกมาจากรูปร่าง


หลังจากการระบายความร้อนเสร็จสมบูรณ์สบู่สามารถลบออกจากแม่พิมพ์ มันกลับกลายเป็นสบู่เล็ก ๆ ที่น่ารัก คุณสามารถปล่อยให้มันเป็นอย่างนั้น แต่เราจะทำให้มันน่าสนใจยิ่งขึ้น

เจาะตรงกลางสีขาว


ในการทำเช่นนี้ให้เจาะเส้นผ่านศูนย์กลางขนาดใหญ่ด้วยตนเองเจาะกลางสีขาวของสบู่เป็นสีเขียว (เกือบทั้งความลึกเป็นไปได้)

เติมสีเหลืองปรุงอาหาร


เราเตรียมการเติมสีเหลืองตรงกลางเช่นเดียวกับก่อนหน้านี้: เราละลาย MO โปร่งใสวาดสีเหลืองและเติมลงในรูเจาะอย่างระมัดระวัง ทิ้งไว้ให้แข็งตัวประมาณ 1-2 นาที

ตกแต่งด้วยเต่าทองไม้


สบู่เกือบเสร็จแล้ว มันยังคงอยู่ในการตกแต่งด้วยเต่าทองไม้ (มันติดกับฐานโปร่งใสที่หลอมเหลว) แล้วกดอาหารสักสองสามเม็ดลงในศูนย์สีเหลือง ทุกอย่างพร้อมแล้ว

สบู่แฮนด์เมด


สบู่ดังกล่าวไม่ได้เป็นความอัปยศที่จะให้โอกาสใด ๆ เพิ่มให้มันเป็นผ้าเช็ดปากหรือผ้าขนหนูที่สวยงาม ขอให้โชคดี

ผู้เขียน Nalimova T.P.
ความเห็น (1)
  1. Ekaterina Ulikhina
    #1 Ekaterina Ulikhina แขกผู้เข้าพัก 21 กุมภาพันธ์ 2014 07:00
    0
    ขอบคุณสำหรับบทความที่ยอดเยี่ยม! ทุกอย่างถูกทาสีไว้อย่างชัดเจนและภาพถ่ายก็สมบูรณ์ตามคำแนะนำ ฉันพยายามทำสบู่ดอกคาโมไมล์ - มันกลายเป็นครั้งแรกที่ไม่เลวเลย! : คำขอ :: ขยิบตา:
    บทความที่ดีที่สุด!

อ่านยัง

รหัสข้อผิดพลาดสำหรับเครื่องซักผ้า